Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ ba, 11/02/2020 | 14:48:23 GMT+7
Phường Chánh Nghĩa: Tổ chức Lễ tiễn thanh niên trúng tuyển lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2020
Tập tin đính kèm:

Về phía địa phương có: Ông Võ Minh Chí – TUV, Bí thư Đảng ủy, CT. HĐND phường; Ông Trần Văn Vạn – PBT.TT Đảng ủy, Trưởng Khối vận phường; Bà Lê Thụy Thủy Trang – PBT Đảng ủy, CT. UBND, CT. HĐNVQS phường; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQVN phường; đại diện các Ban ngành, Đoàn thể phường; đại diện Cấp ủy Chi bộ – BĐH – Khu đội trưởng 12 khu phố; cùng các ông, bà là cha, mẹ và người thân của 25 thanh niên lên đường nhập ngũ trong năm 2020.

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của địa phương luôn được quan tâm thực hiện tốt. Mỗi thanh niên phường Chánh Nghĩa đều thể hiện được tinh thần theo lời dạy của Bác: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Trong đợt tuyển quân này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã phát lệnh điều khám cho 136 thanh niên. Kết quả, phường Chánh Nghĩa có 25 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe nhận lệnh nhập ngũ trong năm 2020. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các Ban ngành đoàn thể phường đã tặng quà và động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ hoàn thành nghĩa vụ thiên liên.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bà Lê Thụy Thùy Trang đã nhắn nhủ các bạn thanh niên: “Việc lên đường nhập ngũ của các em hôm nay mang một ý nghĩa lớn lao và sâu sắc, nhập ngũ vừa là nghĩa vụ tôn quý, vừa là nhiệm vụ cao cả mà các em phải thực hiện. Trong thời gian tại ngũ các em hãy phấn đấu học tập, rèn luyện, công tác tốt với tinh thần đoàn kết, thương yêu đồng đội, đồng chí, nghiêm chỉnh chấp hành điều lệnh, kỷ luật quân đội, quan hệ gắn bó mật thiết với nhân dân nơi đóng quân, xứng đáng với danh hiệu “Anh bộ đội cụ Hồ”.

Đón nhận tình cảm của các đồng chí lãnh đạo, thanh niên Lý Hoàng Mẫn ngụ tại Khu phố 06 đã thay mặt các bạn thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện tuyên hứa: “Chúng em xin hứa sẽ ra sức học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống quê hương, truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, dù trong hoàn cảnh nào cũng sẽ quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó”.

Lê Bảo (Chánh Nghĩa)


Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập16
Tổng truy cập 296717