Tin Nội chính
Thứ tư, 12/02/2020 | 13:57:59 GMT+7
TP.TDM hoàn thành công tác giao nhận quân năm 2020
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 12/02, thành phố Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một, đồng chí Nguyễn Lộc Hà- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố TDM, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, cùng các đồng chí là ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, trưởng phó ban ngành đoàn thể thành phố và Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự các phường. 

Hình ảnh tại buổi lễ

Theo đó, thành phố Thủ Dầu Một có 290 công dân nhập ngũ, trong đó có 265 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và 25 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ công an. Các đơn vị nhận quân là Tiểu đoàn vệ binh 180 Quân khu 7, Trung đoàn bộ binh 6 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Lữ đoàn đặc công 429, Lữ đoàn tác chiến điện tử 87, Trung đoàn 271 sư đoàn 5 và Sư đoàn 9 bộ binh.

Được biết, trong những năm qua, thành phố TDM là địa phương luôn hoàn thành xuất sắc công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo về số lượng, chất lượng và các chỉ tiêu giao quân, được Lãnh đạo cấp trên đánh giá cao. Số lượng và chất lượng tân binh nhập ngũ năm nay bảo đảm yêu cầu đề ra. Năm 2020, Tổng gọi khám sức khỏe thanh niên toàn thành phố là 1.334 thanh niên; trong đó, sức khoẻ đạt loại I và II có 163 thanh niên, có 146 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, có 4 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và 01 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ công an là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, 285 thanh niên là đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020, ngay từ khi triển khai thực hiện các địa phương đã tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và coi đây là biện pháp quan trọng giúp thanh niên hiểu rõ trách nhiệm của mình trong thực hiện luật nghĩa vụ quân sự, tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Thành phố đã sớm chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân, đặc biệt đối với các gia đình có công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ về Luật Nghĩa vụ quân sự, về nghĩa vụ, quyền lợi, trách nhiệm của công dân trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các chế độ, chính sách hậu phương quân đội; truyền thống anh hùng của nhân dân và lực lượng vũ trang thành phố. Cùng với nhiệm vụ tham mưu giúp UBND thành phố tổ chức thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, thành phố yêu cầu các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố thường xuyên chỉ đạo, bám, nắm địa bàn được phân công; có trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp nắm chắc tình hình địa phương, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, chịu trách nhiệm về chỉ tiêu giao quân theo địa bàn được phân công... Theo đó, Ban chỉ huy quân sự thành phố là cơ quan thường trực giúp Thành ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố trong việc tổ chức, triển khai thực hiện các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đồng thời, xây dựng kế hoạch, hướng dẫn triển khai cho các phường rà soát nguồn và thực hiện các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền trong việc triển khai, tổ chức thực hiện, bảo đảm khách quan, dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật, đạt hiệu quả thiết thực, tạo nên sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành tốt công tác giao quân.

Ông Nguyễn Lộc Hà- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố TDM, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố TDM phát biểu

Thanh niên Lý Hoàng Mẫn-trúng tuyển nghĩa vụ quân sự phường Chánh Nghĩa phát biểu cảm tưởng

Đại biểu tham dự

Hình ảnh tại buổi lễ

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập101
Tổng truy cập 296717