Tin Nội chính
Thứ năm, 13/02/2020 | 10:05:29 GMT+7
TP.TDM tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 13/02, thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Tham dự lớp tập huấn có gần 200 giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, trung cấp nghề trên địa bàn. 

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông tin về dịch bệnh do chủng mới của vi rút Corona gây ra, đường lây truyền, các triệu chứng cấp tính của người nhiễm chủng mới do vi rút Corona gây ra; thực trạng diễn biến của dịch bệnh trên thế giới và tại Việt Nam; những giải pháp phòng chống dịch thành phố đã triển khai trong thời gian qua; hướng dẫn giáo viên các biện pháp phòng, tránh dịch trong trường học và cộng đồng; cách phòng ngừa, giám sát tạm thời phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng, hướng dẫn cách đeo khẩu trang và vệ sinh rửa tay đúng cách. Thông qua buổi tập huấn nhằm kịp thời thông tin về tình hình dịch bệnh, công tác phòng, chống dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế.

Hiện nay, thành phố Thủ Dầu Một chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với vi rut Corona. Được biết, thành phố Thủ Dầu Một đã triển khai quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Theo đó, Thành Ủy đã chỉ đạo các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội Thành phố và các phường cần chủ động xây dựng kế hoạch, các phương án phòng, chống theo từng cấp độ lây lan dịch bệnh đối với từng khu vực dân cư, từng địa bàn khác nhau; tuân thủ và thực hiện triệt để các biện pháp dự phòng, cách ly, khu vực cách ly…theo yêu cầu của ngành chức năng; đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, hội viên để thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, trong đó việc tự phòng ngừa của người dân trong việc bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng, đặc biệt phải có biện pháp tự bảo vệ mình khi đi lại, tiếp xúc ở những nơi đông người và khi phát hiện có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh phải nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

Báo cáo viên bác sĩ Phan Kim Sương-Phó Giám Đốc Trung tâm y tế thành phố Thủ Dầu Một  

Đại biểu tham dự

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập59
Tổng truy cập 296717