Tin Nội chính
Thứ hai, 02/03/2020 | 11:14:33 GMT+7
Uỷ ban nhân dân thành phố Thủ Dầu Một tổ chức gặp gỡ, tuyên dương các tổ chức, cá nhân đóng góp công tác từ thiện, xã hội dịp Tết nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Rằm tháng Giêng năm 2020
Tập tin đính kèm:

Chiều 28/02, Uỷ ban nhân dân thành phố Thủ Dầu Một  đã tổ chức gặp gỡ, tuyên dương tổ chức, cá nhân đã có những đóng góp trong công tác trang trí đường phố dịp Tết nguyên đán Canh Tý và công tác thiện nguyện dịp  Lễ hội Rằm tháng Giêng năm 2020. Tham dự và chủ trì hội nghị có bà Nguyễn Thu Cúc - Ủy viên Ban thường vụ - Phó Chủ tịch UBND thành phố TDM.

Quang cảnh buổi họp mặt

Cùng với các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm, thành phố Thủ Dầu Một  đã tập trung triển khai nhiều hoạt động xã hội từ thiện, thiện nguyện có ý nghĩa, nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân, nhất là khách thập phương đến tham gia Lễ hội rằm tháng giêng năm 2020 được thoải mái, an toàn. Theo đó, nhiều tấm lòng thiện nguyện mùa lễ hội đã có những hoạt động thiết thực góp phần đem lại nét đẹp văn minh cho lễ hội, thể hiện tính năng động, nghĩa tình, mến khách của đất và người Thủ Dầu Một. Nhiều dịch vụ miễn phí như phát thức ăn, nước uống, xe ôm, khăn lạnh, vá xe, giữ xe, phát nhang, cây phát tài… miễn phí, được các cá nhân, tổ chức câu lạc bộ từ thiện, câu lạc bộ tình nguyện thực hiện đã mang lại nét đẹp ý nghĩa cho mùa lễ hội. Đặc biệt, trong năm nay, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, các tổ chức, cá nhân thiện nguyện đã phát khẩu trang y tế, khẩu trang vải, dung dịch sát khuẩn rửa tay khô miễn phí cho du khách hành hương. Được biết, tổng giá trị công tác thiện nguyện Lễ hội rằm tháng Giêng năm 2020 là trên 700 triệu đồng.

Việc tổ chức gặp gỡ, tuyên dương của UBND thành phố Thủ Dầu Một nhằm động viên các tổ chức, cá nhân tiếp tục gắn bó, đồng hành với chính quyền thành phố trong các hoạt động văn hóa, từ thiện, xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Dịp này, Uỷ ban nhân dân thành phố Thủ Dầu Một đã tặng giấy khen cho 12 tập thể có nhiều đóng góp trong công tác trang trí đường phố dịp Tết Nguyên đán 2020; tặng giấy khen cho 33 tập thể và 21 cá nhân thực hiện công tác thiện nguyện và tặng giấy khen cho 35 cá nhân có thành tích trong hoạt động tuyên truyền Lễ hội Rằm tháng giêng năm 2020.

Bà Nguyễn Thu Cúc - Ủy viên Ban thường vụ - Phó Chủ tịch UBND thành phố TDM phát biểu

Đại biểu tham dự

Hình ảnh khen thưởng

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập21
Tổng truy cập 296717