Tin Nội chính
Thứ tư, 04/03/2020 | 10:38:06 GMT+7
Thành ủy Thủ Dầu Một tổ chức hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội điểm khối phường
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 04/03, Thành ủy Thủ Dầu Một đã tổ chức hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội điểm khối phường. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một, ông Nguyễn Lộc Hà- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, bà Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thành phố. Cùng dự có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy các phường.

Quang cảnh hội nghị

Được biết, trong hai ngày cuối tuần qua, phường Phú Cường đã tổ chức đại biểu đảng bộ phường lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đại hội đầu tiên của đảng bộ cấp cơ sở trực thuộc Đảng bộ thành phố Thủ Dầu Một, được tổ chức làm đại hội điểm cấp cơ sở để Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Dầu Một trực tiếp chỉ đạo nhằm rút kinh nghiệm về công tác tổ chức Đại hội đảng bộ cấp cơ sở trong toàn Đảng bộ thành phố. Nhìn chung, đại hội đã thực hiện đúng các nội dung theo Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị, kết quả bầu cấp ủy khóa mới đảm bảo được tiêu chuẩn và độ tuổi, tỷ lệ trẻ, nữ đúng theo phê duyệt của Ban Thường vụ Thành ủy; hầu hết các chức danh chủ chốt đều bầu đúng theo cơ cấu; đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định của Trung ương; nội dung, chương trình, nghị thức tiến hành đại hội thể hiện sự nghiêm túc, đảng viên nhất trí cao với các chỉ tiêu, Nghị quyết đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên một số ý kiến đánh giá, cần rút kinh nghiệm như cần chú ý đến việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong đảng; việc bầu đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội cấp trên, nếu đạt số phiếu trên 50% thì sẽ đương nhiên được công nhận theo quy định điều lệ, không cần phải xin ý kiến đại hội biểu quyết; cần chú ý đến sự thống nhất giữa kịch bản và chương trình Đại hội; đoàn chủ tịch cần nắm chắc từ ngữ quy định để phát biểu điều hành trong Đại hội, Ban kiểm phiếu cần nắm vững nguyên tắc, điều lệ quy định trong quá trình bầu cử, kiểm phiếu, công bố kết quả...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một đã đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm của đảng bộ phường Phú Cường trong công tác chuẩn bị để Đại hội diễn ra thành công, tốt đẹp. Đồng chí cũng yêu cầu đảng bộ các phường cần chú ý một số vấn đề trước khi tổ chức Đại hội tại địa phương như về công tác nhân sự cần quan tâm đến vấn đề cơ cấu, nhất là cơ cấu nhân sự Ban chấp hành khóa mới cần nên chú ý đến việc cơ cấu ban điều hành khu phố; về công tác chuẩn bị Đại hội cần có sự nghiên cứu, đầu tư kỹ, chu đáo chương trình, kịch bản, tránh để thời gian trống trong Đại hội; Việc điều hành Đại hội của đoàn chủ tịch phải được thực hiện điều hành theo chương trình đã được Đại hội biểu quyết, nếu có thay đổi thì phải xin ý kiến Đại hội; trong quá trình diễn ra Đại hội, đại biểu phát biểu trong đại hội cần phải thông qua trưởng đoàn về nội dung, ý kiến phát biểu và trưởng đoàn phải chịu trách nhiệm nội dung, đăng ký phát biểu cho đại biểu; Đại hội cần tập trung, bình tĩnh xử lý các ý kiến, vấn đề trên nguyên tắc tập trung dân chủ; Ban kiểm phiếu cần chú ý nghiêm túc, điều hành theo quy định, trình tự, điều lệ của công tác bầu cử. Đồng chí cũng lưu ý các Ban Xây dựng Đảng của thành phố cần theo dõi, có trách nhiệm hỗ trợ các ủy viên Ban Thường vụ phụ trách địa bàn chỉ đạo Đại hội, kịp thời xử lý những vấn đề tại đại hội nếu có phát sinh.

Được biết, các phường trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một dự kiến sẽ hoàn thành việc tổ chức Đại hội cấp cơ sở trong tháng 5 năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một phát biểu chỉ đạo

Đại biểu tham dự

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập17
Tổng truy cập 296717