Tin Nội chính
Thứ tư, 01/04/2020 | 15:12:10 GMT+7
Thành phố Thủ Dầu Một triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ Tướng chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19
Tập tin đính kèm:

Dịch bệnh Covid-19 ở nước ta và trên thế giới ngày càng diễn biến phức tạp, số người nhiễm bệnh tăng nhanh, phát sinh nguồn lây nhiễm mới từ các địa điểm tập trung đông người. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã chuyển sang giai đoạn cao điểm có ý nghĩa quyết định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên địa bàn; thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng về việc quyết liệt, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid – 19 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, thành phố Thủ Dầu Một đã chủ động, kịp thời triển khai nhiều biện pháp cấp bách. 

Hình ảnh triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ Tướng chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngay trong ngày 28/3, Uỷ ban nhân dân 14 phường trên địa bàn thành phố Thủ dầu Một đã thành lập gần 50 đoàn tuyên truyền, vận động các hộ dân, cơ sở buôn bán kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch COVID-19. Được biết, các đoàn đã đi đến từng hộ dân, cơ sở buôn bán dịch vụ trên địa bàn để phát tờ rơi thông báo đến các tổ chức và hộ kinh doanh không mua bán tụ tập đông người, cho các hộ dân ký cam kết thực hiện, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu tạm dừng hoạt động theo quy định của Chỉ thị thủ tướng chính phủ.

Theo quan sát, ngay từ tối ngày 28/3, đa số các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng ở một số tuyến đường trung tâm của các phường nội ô trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một đã tạm ngừng hoạt động, thực hiện nghiêm các chỉ thị của Thủ Tướng chính phủ. Thậm chí một số tuyến đường trước kia vốn rất sầm uất, đông đúc, tập trung nhiều hàng quán như khu dân cư Chánh Nghĩa, tuyến đường Điểu Ong, phố đi bộ Bạch Đằng thì hiện nay gần như cài then, đóng cửa, hạn chế tối đa tập trung đông người, góp phần phòng chống dịch lây lan. Cùng quan điểm, nhiều chủ cửa hàng trên địa bàn thành phố cũng cho biết sẽ đồng lòng chấp hành theo chỉ thị của cơ quan chức năng. Đây không đơn thuần là ý thức kỷ luật mà còn là trách nhiệm với cộng đồng, đất nước, vì mục tiêu quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số cơ sở kinh doanh dịch vụ nhỏ lẻ hoạt động nhưng cũng khá vắng khách. Vì vậy, các ngành chức năng thành phố hiện đang ráo riết tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm túc việc hạn chế tụ tập đông người, đóng cửa, tạm dừng hoạt động kinh doanh nhằm phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời, cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ, đối với những cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành quy định, kiên quyết xử lý theo quy định pháp luật. Tin tưởng rằng với sự chung tay, quyết liệt các các cấp, ngành trong công tác phòng chống dịch Covia-19 cùng với sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân, chúng ta sẽ chiến thắng dịch Covid-19.

Hình ảnh triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ Tướng chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Như Phương (Đài Truyền Thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập52
Tổng truy cập 296717