Tin Nội chính
Thứ sáu, 10/04/2020 | 07:55:23 GMT+7
Địa phương đầu tiên của thành phố Thủ Dầu Một ra quân xử phạt các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ
Tập tin đính kèm:

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, hiện nước ta vẫn có nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh trên diện rộng, đòi hỏi các cấp, các ngành, đặc biệt là chính quyền địa phương cơ sở, lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, chần chừ. 

Hình ảnh ra quân

Sau 1 tuần vận động, tuyên truyền, nhắc  nhở tổ chức, cá nhân trên địa bàn thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ Tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 như đóng cửa các mặt hàng không thiết yếu, không tụ tập quá 2 người nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, hạn chế tối đa ra khỏi nhà, trừ trường hợp thật sự cần thiết, bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, tối ngày 08/4, phường Phú Cường, địa phương đầu tiên trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức ra quân xử phạt các trường hợp vi phạm.

Theo đó, địa phương đã thành lập đội công tác gồm đại diện lãnh đạo UBND phường, lực lượng công an, quân sự, tổ trật tự đô thị cùng đại diện các ngành. Đội đã tuần tra trên các tuyến đường trung tâm, các công viên, hoa viên như công viên Bạch Đằng, công viên Nguyễn Du, công viên Phú Cường... nhắc nhở người dân không tập trung đông người, xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Kết quả, trong 2 ngày qua, đã xử lý hành chính gần 20 trường hợp. Sau khi tiến hành xử phạt, người bị xử phạt đã được lực lượng chức năng tuyên truyền về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19.Ngoài ra, đội kiểm tra cũng nhắc nhở nhiều trường hợp đeo khẩu trang không đúng quy cách.

Tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương bảo vệ tốt nhất sức khỏe và tính mạng nhân dân, huy động tổng lực, phối hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch với tinh thần kiên quyết hơn, mạnh mẽ hơn, khẩn trương hơn, đặc biệt là thực hiện nghiêm các giải pháp cấp bách theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ Tướng chính phủ,thành phố Thủ Dầu Một đã chỉ đạo các địa phương tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19. Các địa phương đã quyết liệt, đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở, và hiện nay đang tiến hành các biện pháp xử lý răn đe các trường hợp vi phạm. Đặc biệt, xử phạt nghiêm những trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng, tụ tập đông người.

Hy vọng rằng, toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói riêng, trên cả nước nói chung sẽ tiếp tục đoàn kết, chung sức đồng lòng, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để thực hiện có hiệu quả các giải pháp cấp bách, nhất là về cách ly toàn xã hội, hạn chế đi lại, di chuyển, góp phần cùng cả nước đẩy lùi đại dịch. 

Hình ảnh ra quân

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập61
Tổng truy cập 296717