Tin Nội chính
Thứ sáu, 08/05/2020 | 11:00:51 GMT+7
Đảng bộ công an thành phố Thủ Dầu Một tổ chức khai mạc Đại hội lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020-2025
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 08/5, đảng bộ công an thành phố Thủ Dầu Một tổ chức khai mạc Đại hội lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Lộc Hà- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. 

Quang cảnh Đại hội

Đảng bộ công an thành phố hiện có 13 chi bộ trực thuộc với 171 đảng viên, trong đó, có 163 đảng viên chính thức; có 27 đơn vị trực thuộc gồm 12 đội, 01 đồn công an và 14 công an phường. Đảng ủy công an thành phố đã thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác tổ chức cán bộ, đảm bảo phát huy năng lực công tác, phù hợp chuyên ngành đào tạo, nâng cao vai trò trách nhiệm của chi úy chi bộ, Đội trưởng và Trưởng công an phường chịu trách nhiệm toàn diện về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác xây dựng lực lượng của chi bộ. Bên cạnh đó, Đảng bộ Công an thành phố luôn chú trọng nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần – kỹ thuật; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, tạo được chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của Đảng viên và cán bộ chiến sỹ; nỗ lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, góp phần phục vụ hiệu quả cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, trước tình hình an ninh, trật tự có nhiều diễn biến phức tạp, Đảng ủy Công an thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, với những chủ trương, giải pháp phù hợp tình hình, yêu cầu thực tiễn của nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố. Công an thành phố luôn đặt nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của các cấp ủy Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân. Nhờ đó, công tác phòng, chống tội phạm đã có nhiều chuyển biến tích cực, tội phạm được kiềm chế; tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí, văn hóa của người tham gia giao thông được nâng lên.

Với kết quả đã tổ chức 15 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, chuyển hóa thành công 9/9 lượt địa bàn trọng điểm ở các phường. Nhờ vậy, công tác phòng ngừa đấu tranh trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết cấp trên và nghị quyết Đảng bộ thành phố đề ra, đã kéo giảm phạm pháp hình sự 18,92% tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 86,7%, vượt 11,7% so với chỉ tiêu được giao. Về cơ bản các vụ án nổi cộm, gây bức xúc dư luận đều được điều tra làm rõ, đặc biệt là nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan đến tín dụng đen đã bị trấn áp mạnh. Trong nhiệm kỳ đã triệt phá 45 băng nhóm tội phạm, 328 vụ tệ nạn xã hội. Tình hình tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí, giảm 2.651 vụ tại nạn, giảm 83 người chết và giảm 3.245 người bị thương so với cùng kỳ. Lực lượng cũng đã ra quyết định xử phạt gần 61 ngàn trường hợp với tổng số tiền trên 53 tỷ đồng.

Hiện nay, trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, lực lượng công an Thành phố Thủ Dầu Một cũng đã triển khai kế hoạch đảm bảo thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng, Bộ, ngành và UBND tỉnh, thành phố. Song song đó, đồng hành cùng những trường hợp, đối tượng khó khăn mùa dịch, lực lượng đoàn viên thanh niên công an thành phố đã phối hợp vận động mạnh thường quân cấp phát gạo, nhu yếu phẩn thiết yếu cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19, thể hiện thắm đượm nghĩa tình của người cán bộ chiến sỹ với nhân dân.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành đảng bộ công an khóa XIII nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đảng bộ Thành phố lần thứ XII là 15 đồng chí.

Đại tá Võ Văn Minh-Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy-Trưởng Công an thành phố TDM phát biểu khai mạc

Đồng chí Nguyễn Lộc Hà- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố TDM phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại biểu tham dự

Hình ảnh tại Đại hội

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập97
Tổng truy cập 296717