Tin Nội chính
Thứ ba, 12/05/2020 | 15:05:30 GMT+7
Đại hội đại biểu đảng bộ phường Hòa Phú lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 12/5, đảng bộ phường Hòa Phú đã tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố. Tham dự đại hội có 140 đảng viên trực thuộc 10 chi bộ đại diện cho 210 đảng viên toàn đảng bộ.

Quang cảnh Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ II nhiệm kỳ 2015-2020, trong 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân  phường  Hoà Phú đã có nỗ lực  vượt qua mọi khó khăn, thử thách để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ địa phương đề ra, tạo tiền đề phát triển vững vàng, xây dựng địa phương ngày càng văn minh, giàu, đẹp, hiện đại.

Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo  đề ra những giải pháp tích cực và đồng bộ, trong đó  tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển  kinh tế theo cơ cấu Công nghiệp – thương mại dịch vụ và nông nghiệp; Trên địa bàn phường có 04 khu công nghiệp (trong đó có 01 khu công nghệ cao) với 219 công ty, xí nghiệp đang hoạt động, tăng 75 công ty, xí nghiệp so với đầu nhiệm kỳ, hiện có 57 công ty đang thi công xây dựng chuẩn bị đi vào hoạt động góp phần giải quyết việc làm cho lao động trong và ngoài địa phương. Tình hình sản xuất của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn ổn định. Tỷ lệ đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn phường đạt khoảng 89% trên tổng số diện tích đất khu công nghiệp (khoảng 1.157ha/1297.5 ha). Toàn phường có 1.266 cơ sở kinh doanh (trong đó: 1.256 cơ sở kinh doanh cố định; 10 cơ sở kinh doanh không cố định) tăng 388 cơ sở kinh doanh so với nhiệm kỳ trước, đạt 144,2% chỉ tiêu đề ra. Công tác phát triển đô thị ở địa phương có nhiều thuận lợi, được các chủ đầu tư quan tâm đầu tư như: các tòa nhà cao ốc, phố thương mại, khách sạn, công viên, ngân hàng, siêu thị, xe buýt, trung tâm thương mại thế giới… hướng tới dịch vụ chất lượng cao đã tạo diện mạo đô thị mới của phường. Hạ tầng đô thị được Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC Corp) quan tâm đầu tư tương đối đồng bộ. Trong nhiệm kỳ, phường đã chú trọng công tác chỉnh trang, xây dựng, cải tạo, sửa chữa, duy tu các công trình theo kế hoạch đề ra. Đã xây dựng 07 công trình xây dựng cơ bản với số tiền trên 8 tỷ đồng, tạo mỹ quan cho phường Hòa Phú nói riêng và UBND thành phố Thủ Dầu Một nói chung.

Bên cạnh những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, công tác xây dựng hệ thống chính trị của đảng bộ phường cũng luôn được quan tâm, đạt được nhiều kết quả. Vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu, công tác lãnh đạo của Đảng ủy không ngừng được tăng cường; chất lượng, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ, tổ chức đảng đối với toàn bộ hoạt động của hệ thống chính trị được nâng lên; mối quan hệ giữa Đảng và nhân dân ngày càng được củng cố và tăng cường.

Có thể khẳng định những thành tựu đạt được trong 5 năm qua của phường Hòa Phú là kết quả của sự đoàn kết, thống nhất cao trong toàn Đảng bộ và cả hệ thống chính trị; đã phát huy tính dân chủ, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Đảng uỷ phường đã luôn quan tâm lãnh đạo giữ vững và tăng cường sự đoàn kết thống nhất từ trong Đảng để làm hạt nhân trong cả hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; hiểu và nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng, tình cảm để áp dụng chính sách phù hợp, chăm lo lợi ích vật chất và tinh thần cho nhân dân. 

Đồng chí Nguyễn Điền Trung-Bí thư Đảng bộ phường phát biểu khai mạc Đại hội

Đồng chí Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố TDM phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại biểu tham dự

Hình ảnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập20
Tổng truy cập 296717