Tin Nội chính
Thứ tư, 13/05/2020 | 15:27:06 GMT+7
Đồng chí Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một dự Đại hội đại biểu đảng bộ phường Hiệp An (thành phố Thủ Dầu Một) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025
Tập tin đính kèm:

Trong hai ngày 12 và 13/5, Đảng bộ phường Hiệp An đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một, cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư đảng ủy phường qua các thời kỳ và 145 đảng viên trực thuộc các chi bộ.

Hình ảnh tại Đại hội

Trong 5 năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân  phường Hiệp An đã có nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ địa phương đề ra, tạo tiền đề phát triển vững vàng, từng bước đưa nền kinh tế tiếp tục phát triển, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Điều ghi nhận là tình hình xây dựng và phát triển đô thị của phường Hiệp An đã có những chuyển biến rõ nét; hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội từng bước được đầu tư; văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến đáng kể; quốc phòng an ninh được giữ vững và phát triển vững chắc.

Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo đề ra những giải pháp tích cực và đồng bộ, trong đó, tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, chuyển dịch và phát triển kinh tế theo cơ cấu: thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp và nông nghiệp; Tổng số cơ sở kinh doanh dịch vụ đến nay có 1.150 hộ kinh doanh cá thể, tăng 839 hộ so với đầu nhiệm kỳ. Sản xuất Tiểu thủ công nghiệp hiện có 60 công ty, cơ sở, về nông nghiệp, hiện tổng diện tích đất nông nghiệp là 219,32 ha xen lẫn với đất ở đô thị, với xu hướng của nông dân địa phương là chuyển đổi mô hình trồng trọt truyền thống sang phát triển sản xuất nông nghiệp đô thị.

Trong nhiệm kỳ qua, một trong những mô hình nổi bật của việc thực hiện Đề án Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị là Ủy ban nhân dân phường đã thực hiện triển khai thí điểm phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn. Đến nay, tỷ lệ đăng ký thu gom rác đạt 100% tuyến đường chính, tỷ lệ hộ dân phân loại đạt 75%, tỷ lệ thu gom đạt 100%, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và phòng ngừa các sự cố môi trường, giảm nguy cơ ô nhiễm chất thải rắn sinh hoạt, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, giữ môi trường sống xanh sạch đẹp, thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Hiện có 09/09 Ban điều hành khu phố Phường Hiệp An đều ký cam kết thực hiện việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và vận động nhân dân ở khu phố tham gia thực hiện.

Bên cạnh đó, công tác Thu chi ngân sách hàng năm luôn tăng và đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Công tác phát triển đô thị, đầu tư cơ sở hạ tầng luôn được quan tâm. Công tác quản lý quy hoạch, xây dựng và quản lý đô thị đã tạo được sự chuyển biến tích cực, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng được quan tâm. Hiện địa phương có 100% hộ dân trên địa bàn sử dụng nước sạch. 100% các tuyến đường trên địa bàn được đầu tư bê tông xi măng, bê tông nhựa nóng và 100% có hệ thống chiếu sáng công cộng, 100% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia. Địa phương đã triển khai thi công 39 công trình giao thông nông thôn, chỉnh trang đô thị, với tổng kinh phí 26 tỷ 475 triệu đồng. Đồng thời, địa phương còn đầu tư xây dựng công viên, hoa viên trên một số khu đất công để tạo không gian xanh và đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, thể dục thể thao của người dân.

Các chính sách an sinh xã hội được đặc biệt quan tâm và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ; tỷ lệ hộ nghèo giảm hàng năm theo chỉ tiêu, công tác bảo trợ xã hội, chăm sóc người có công, người nghèo, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, phòng chống tệ nạn xã hội, được quan tâm thực hiện tốt. Cơ sở vật chất giáo dục đào tạo tăng nhanh, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên, mặt bằng dân trí được cải thiện đáng kể; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được tăng cường, các chính sách an sinh xã hội đã được đặc biệt quan tâm. Trong nhiệm kỳ qua đã xây dựng mới và sửa chữa 18 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà tình thương với tổng kinh phí trị giá trên 1 tỷ 160 triệu đồng.  

Có thể khẳng định những thành tựu đạt được trong 5 năm qua của phường Hiệp An là kết quả của sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ và cả hệ thống chính trị; phát huy dân chủ, sự đồng thuận trong xã hội. Đảng uỷ phường luôn quan tâm lãnh đạo giữ vững và tăng cường sự đoàn kết thống nhất từ trong Đảng để làm hạt nhân trong cả hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt vai trò hạt nhân nòng cốt chính trị của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên.

Đại hội đại biểu đảng bộ phường Hiệp An lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu Ban chấp hành đảng bộ khóa IV gồm 15 đồng chí, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đảng bộ thành phố lần thứ XII gồm 10 đồng chí.

Đồng chí Nguyễn Minh Khôi-Bí Thư Đảng bộ phường phát biểu khai mạc Đại hội

Đại biểu tham dự

Hình ảnh tại Đại hội

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập104
Tổng truy cập 296717