Tin Nội chính
Thứ sáu, 15/05/2020 | 13:41:09 GMT+7
Đồng chí Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự chỉ đạo Đại hội đại biểu đảng bộ phường Chánh Nghĩa lần thứ 10 nhiệm kỳ 2020-2025
Tập tin đính kèm:

Trong hai ngày 14 và 15/5/2020, đảng bộ phường Chánh Nghĩa đã tổ chức Đại hội đại biểu đảng bộ phường lần thứ 10 nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố. Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Quang cảnh Đại hội

Với sự sáng tạo, chủ động, quyết tâm cao, trong 5 năm qua đảng bộ phường  Chánh Nghĩa đã tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghị  quyết đại hội đảng bộ phường lần thứ 9 nhiệm kỳ 2015-2020  đã đề ra. Với sự đoàn kết, chung sức chung lòng, Đảng bộ phường đã tận dụng và khai thác những thuận lợi về vị trí địa lý, về tiềm năng lao động, đất đai của  địa phương, từng bước đưa nền kinh tế, xã hội  tiếp tục phát triển, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Trong 5 năm qua, kinh tế của địa phương tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng và chuyển dịch theo đúng cơ  cấu thương mại- dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp và nông nghiệp. Toàn phường hiện có 592 hộ kinh doanh loại hình dịch vụ thương mại, tăng 69 hộ so với đầu nhiệm kỳ, thực hiện doanh thu đạt 1.673 tỷ đồng, đạt 108% so với Nghị quyết đại hội đề ra. Các loại hình thương mại dịch vụ phát triển đa dạng, phong phú,  đáp ứng nhu cầu của nhân dân, thúc đẩy quá trình chuyển dịch và tăng trưởng kinh tế của phường. Sản xuất Tiểu thủ công nghiệp hiện có 79 cơ sở đang hoạt động, giảm 17 cơ sở so với nhiệm kỳ trước, chủ yếu sản xuất và chế biến các mặt hàng như: mộc, thủ công mỹ nghệ, sơn mài và thực phẩm, doanh thu đạt trên 139 tỷ đồng, đạt 94,3%. Hầu hết các đơn vị, cơ sở và hộ và gia đình sản xuất, kinh doanh chấp hành tốt pháp luật, góp phần tăng thu ngân sách nhà nước, giải quyết việc làm, đáp ứng nhu cầu đời sống của nhân dân.

Công tác  thu ngân sách đảm bảo  cân đối được nhiệm vụ chi cho các hoạt động của phường, trong đó, tổng thu ngân sách trên địa bàn phường trong 05 năm đạt tỷ lệ bình quân 108,77%/ năm so với chỉ tiêu giao. Công tác quản lý, điều hành ngân sách thực hiện theo nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai, minh bạch; thu, chi đúng quy định. Các nguồn thu vận động trong dân được sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả và luôn chủ động tiết kiệm chi ngân sách theo quy định. Công tác quản lý quy hoạch, xây dựng và quản lý đô thị đã tạo được sự chuyển biến tích cực, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng được quan tâm.

Thực hiện Kế hoạch hành động số 35-KH/TU của Thành ủy Thủ Dầu Một về xây dựng và phát triển đô thị Thủ Dầu Một giai đoạn 2016-2020 theo tinh thần Nghị quyết 17-NQ/TU ngày 14/11/2016 của Tỉnh ủy, trong 05 năm qua, được sự quan tâm của tỉnh, thành phố, nhiều khu đất công trên địa bàn phường được đầu tư xây dựng hoa viên tạo không gian xanh và đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, thể dục thể thao của người dân. Đến nay trên địa bàn phường có 9 hoa viên với tổng kinh phí thực hiện trên 1,8 tỷ đồng, trong đó có 3 hoa viên được xã hội hóa với số tiền 263 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhiều dự án giao thông kết nối được thành phố đầu tư trên địa bàn phường như xây dựng đường giao thông ngã ba Nguyễn Tri Phương – Bùi Quốc Khánh ra sông Sài Gòn; mở rộng đường từ khu dân cư Chánh Nghĩa đến đường Cách ạng tháng 8, tạo bộ mặt đô thị của phường ngày càng rõ nét, năng động, văn minh và hiện đại. Song song đó, địa phương còn triển khai cải tạo, chỉnh trang các tuyến hẻm để từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng; sửa chữa nâng cấp văn phòng các khu phố đảm bảo điều kiện sinh hoạt, hội họp và các công trình chỉnh trang đô thị, kết quả đã triển khai thực hiện nâng cấp, xi măng hóa 45 công trình tổng vốn đầu tư 26 tỷ 640 triệu đồng. Đến nay, cơ bản các hẻm trên địa bàn phường đã được xi măng hóa, nâng cốt mặt đường và trải bê tông, nhựa nóng khang trang, sạch đẹp; Đến nay, đã có 101 tuyến hẻm được bê tông nhựa hóa với tổng số tiền 24 tỷ 297 triệu đồng, 05 tuyến còn lại đang triển khai trong năm 2020; 106 tuyến đường, hẻm được gắn đèn chiếu sáng, đạt 100%. Địa bàn phường có 09 tuyến đường chính toàn bộ các trục đường chính đều có hệ thống chiếu sáng.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên được đổi mới, từng bước củng cố kiện toàn và nâng cao chất lượng hệ thống chính trị, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, hiệu lực quản lý Nhà nước; công tác vận động quần chúng được tăng cường, phát huy cao vai trò của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành đảng bộ đảng bộ lần thứ 10 nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí, bầu đòan đại biểu dự đại hội đại biểu đảng bộ thành phố gồm 16 đồng chí. 

Đồng chí Võ Minh Chí-Bí Thư Đảng bộ phường phát biểu khai mạc Đại hội

Đồng chí Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố TDM phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại biểu tham dự

Hình ảnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập30
Tổng truy cập 296717