Tin Nội chính
Thứ bảy, 16/05/2020 | 13:53:05 GMT+7
Đảng bộ khối Đảng- đoàn thể thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2020- 2025
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 16/5, Đảng bộ khối Đảng- đoàn thể thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một.

Quang cảnh Đại hội

Đảng bộ hiện có 07 chi bộ trực thuộc với 64 đảng viên. Đảng bộ đã nghiêm túc quán triệt, triển khai học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, tỷ lệ đảng viên, cán bộ công chức tham gia học tập đạt 100%. Thực hiện việc tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, các cơ quan trực thuộc đảng bộ đã tham mưu ban hành và thực hiện đề án sắp xếp và tổ chức bộ máy Hội nông dân thành phố và các phường, đã giải thể Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố. Trong nhiệm kỳ qua, đã giới thiệu và cử đi đào tạo bồi dưỡng 72 lượt cán bộ đảng viên; kết nạp mới 9 đồng chí vào đảng. Kết quả hàng năm có 100% đảng viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 7/7 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh. Các ban xây dựng đảng và văn phòng Thành ủy đã làm tốt công tác tham mưu cho Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính quyền, tập trung ở một số nhiệm vụ như tham mưu công tác chính trị tư tưởng, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát, công tác Dân vận.

Bên cạnh đó, các ngành đoàn thể luôn làm tốt vai trò chủ động và vận động đoàn viên, hội viên tham gia các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và thành phố cũng như công tác phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ quốc phòng, an ninh; phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc các đoàn thể trong công tác vận động, tập hợp nhân dân, nâng cao chất lượng hiệu quả các phong trào, nhân rộng nhiều mô hình... Trong đó, thực hiện có hiệu quả đề án “Xây dựng lực lượng nòng cốt trong công nhân lao động”, đề án Cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa- văn minh đô thị”. Hiện nay có 80 mô hình hoạt động hiệu quả, đã tập hợp quần chúng vào tổ chức đạt 88,25% so với nguồn.

Đại hội cũng đã đề ra nhiệm vụ, phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025 với mục tiêu tập trung thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của các cơ qaun tham mưu, giúp việc của Thành ủy, đoàn kết thống nhất, phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm tham mưu Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện  các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể , huy động đảng viên, cán bộ công chức, người lao động trong Đảng bộ và vận động nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể phát động, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII và Nghị quyết Khối Đảng, đoàn thể nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Lê Hồng Thông- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Thành ủy-Bí thư Đảng bộ khối Đảng-Đoàn thể

Đồng chí Huỳnh Văn Thanh-Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy-Trưởng Ban dân vận-Chủ tịch UBMTTQ VN -Phó Bí thư ảng bộ khối Đảng- đoàn thể thành phố Thủ Dầu Một thông qua dự thảo văn kiện Đại hội

Đồng chí Võ Thị Bạch Yến-Phó Bí thư thường trực Thành ủy TDM phát biểu chỉ Đại hội

Hình ảnh tại Đại hội

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập35
Tổng truy cập 296717