Tin Nội chính
Thứ hai, 25/05/2020 | 09:29:31 GMT+7
Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức họp mặt, gặp gỡ, tuyên dương, cảm ơn các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp, hỗ trợ công tác an sinh xã hội
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 22/5, thành phố Thủ Dầu Một tổ chức họp mặt, gặp gỡ, tuyên dương, cảm ơn các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp, hỗ trợ công tác an sinh xã hội trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19.

Quang cảnh buổi họp mặt

Được biết, cùng với các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, thành phố Thủ Dầu Một đã vận động tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân hỗ trợ đóng góp cho các đối tượng khó khăn, kết quả đã có 5.738 đối tượng với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, ngay từ đầu tháng 3/2020, các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội của thành phố Thủ Dầu Một đã cùng chung tay vận động hỗ trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh cùng vượt qua khó khăn mùa đại dịch Covid-19, đã trao trên 5.000 phần quà gồm nhu yếu phẩm cần thiết và tiền mặt cho lực lượng lao động xa quê đang tạm trú ở địa bàn thành phố và đối tượng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ngoài việc tặng quà, hỗ trợ tiền mặt cho đối tượng khó khăn mùa dịch Covid-19, thành phố Thủ Dầu Một còn vận động các chủ nhà trọ miễn, giảm tiền trọ cho các đối tượng thuê nhà. Kết quả, có 160 chủ nhà trọ đã miễn giảm một phần hoặc miễn giảm hoàn toàn tiền thuê nhà, phòng trọ với tổng số tiền trong một tháng gần 700 triệu đồng. Các phần quà tuy không lớn nhưng đã thể hiện truyền thống “lá lành đùm là rách” mà nhân dân ta đã hun đúc từ ngàn xưa, đồng thời đây cũng là những hoạt động thiết thực nhằm góp phần đẩy lùi dịch bệnh hiện nay. Những việc làm hay đã lan tỏa đến nhiều thành phần trong xã hội cùng nhau đóng góp chia sẽ khó khăn nhất thời cho người lao động xa quê.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu làm công tác thiện nguyện đã phát biểu những tâm tư, tình cảm của bản thân mình trong việc thực hiện công tác thiện nguyện mùa dịch Covid-19, đồng thời, có nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết cho công tác thiện nguyện của thành phố trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Thu Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã phát biểu ghi nhận, tri ân những đóng góp của các mạnh thường quân, tổ chức, cá nhân đã chung tay cùng thành phố đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội, chân thành cảm ơn những hoạt động thiện nguyện mùa dịch Covid-19 mà mạnh thường quân đã đồng lòng thực hiện cùng thành phố Thủ Dầu Một, và mong muốn, tin tưởng rằng những hoạt động thiện nguyện sẽ luôn ngày càng lan tỏa, góp phần xây dựng một thành phố văn minh, nghĩa tình.

Bà Nguyễn Thu Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố TDM phát biểu

Dịp này, Thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức khen thưởng 37 cá nhân có thành tích trong hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuyên dương, tri ân 141 cá nhân có đóng góp cho hỗ trợ công tác an sinh xã hội. 

Hình ảnh tuyên dương

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập86
Tổng truy cập 296717