Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 11/06/2020 | 10:40:00 GMT+7
UBND phường Phú Tân tổ chức Ngày hội gia đình Việt Nam 28/6
Tập tin đính kèm:

Sáng  07/6, UBND phường Phú Tân  đã tổ chức Ngày hội gia đình Việt Nam chào mừng Ngày gia đình Việt Nam (28-6), hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020.

Quang cảnh ngày hội

Tham dự có ông Nguyễn Văn Sum-Thành ủy viên-Bí thư Đảng ủy phường, ông Cao Hoàng Quyên-Phó Bí thư Thường trực đảng ủy phường, bà Vi Thị Tâm Lai-Chủ tịch UBND phường cùng với đại diện ban ngành đoàn thể, ban điều hành 03 khu phố và 40 gia đình tiêu biểu của địa phương. Với chủ đề “Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình”, địa phương đã trình chiếu clip và tuyên truyền, ôn lại ý nghĩa lịch sử truyền thống của Ngày gia đình Việt Nam 28/6.

Ngoài ra, địa phương cũng tổ chức các hoạt động, thu hút thành viên các gia đình đến từ các khu phố trên địa bàn phường và các đoàn thể trong địa phương cùng tham gia. Ngày hội gồm nhiều hoạt động bổ ích và hấp dẫn như: hội thi cắm hoa, hội thi nấu ăn với chủ đề “bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, gồm chế biến và trình bày bàn tiệc gia đình gồm 5 món ăn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.

Ngày hội gia đình là dịp để các gia đình được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, nhằm giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa gia đình gắn với nội dung thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình; bình đẳng giới; khẳng định tầm quan trọng của bữa cơm gia đình trong gắn kết các thành viên gia đình, xây dựng mối quan hệ bền chặt và nâng cao hạnh phúc gia đình. Giáo dục cho các thành viên trong gia đình nhận thức được giá trị của những giây phút sum họp bên bữa cơm gia đình từ đó giáo dục trách nhiệm của mỗi thành viên trong xây dựng gia đình đầm ấm, hạnh phúc. Ngày hội cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục xây dựng gia đình với các giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc nhằm đề cao vai trò của gia đình đối với xã hội, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam.

Ông Đỗ Văn Bình-Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu

Hình ảnh tại ngày hội

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập6
Tổng truy cập 296717