Tin Nội chính
Thứ bảy, 04/07/2020 | 08:22:52 GMT+7
Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ-CP của Chính phủ về công tác Phòng không nhân dân
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 03/7, thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ-CP của Chính phủ về công tác Phòng không nhân dân trên địa bàn. Tham dự có ông Huỳnh Văn Thanh-Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy-Trưởng Ban dân vận-Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố, bà Nguyễn Thu Cúc-Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy-Phó chủ tịch UBND thành phố TDM.

Quang cảnh hội nghị

Nhìn chung, Công tác phòng không nhân dân trên địa bàn thành phố luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, tổ chức quán triệt và thực hiện có hiệu quả các nghị định, thông tư, hướng dẫn của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Bộ, ngành Trung ương về công tác phòng không nhân dân. Ban chỉ đạo công tác phòng không nhân dân các cấp luôn được kiện toàn bổ sung bảo đảm, hoạt động có hiệu quả. Ban chỉ đạo phòng không nhân dân tham mưu Thành ủy - UBND thành phố chỉ đạo cho 06 phường diễn tập phòng không nhân dân và diễn tập chiến đấu phòng thủ có một số nội dung về phòng không nhân dân như xử lý tình huống địch tiến công hoả lực và khắc phục hậu quả trên bản đồ, thực binh sơ tán, phân tán nhân dân các vùng trọng điểm, thực binh lực lượng phòng không đánh trả địch tiến công hoả lực có sử dụng đạn hơi thuốc nổ và thực binh cấp cứu chiến thương tại thực địa. Thời gian diễn tập mỗi đơn vị từ nửa ngày, tổng số lượt người tham gia 1.846 người. Kết quả các cuộc diễn tập đã đạt được mục đích yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Ngoài ra, thành phố còn tập trung củng cố nâng cao chất lượng toàn diện của các đơn vị dân quân tự vệ phòng không, ưu tiên tuyển chọn dân quân tự vệ có trình độ văn hóa, đủ điều kiện sức khoẻ, tiêu chuẩn chính trị để đưa vào lực lượng phòng không, tăng cường đảng viên vào các vị trí nòng cốt. Hàng năm tổ chức huấn luyện lực lượng phòng không kiêm nhiệm theo phương châm Cơ bản – Thiết thực – Vững chắc, coi trong huấn luyện đồng bộ chuyên sâu, sát với các tình huống và phương án chiến đấu; tổ chức tập huấn, huấn luyện theo Thông tư số 02/2016/TT-BQP ngày 08/01/2016 của Bộ Quốc phòng và tham gia hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức, kết quả có 1.650 cán bộ, DQTV tham gia, kết quả tập huấn, huấn luyện hàng năm 100% đạt yêu cầu, có 70-75% khá giỏi.

Hội nghị cũng đã tổ chức khen thưởng cho 6 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng không nhân dân giai đoạn 2015-2020.

Trung tá Phạm Minh Trí-Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự TP.TDM phát biểu

Bà Nguyễn Thu Cúc-Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy-Phó chủ tịch UBND thành phố TDM phát biểu

Đại biểu tham dự

Hình ảnh tham dự

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập22
Tổng truy cập 296717