Tin Nội chính
Thứ ba, 14/07/2020 | 13:38:32 GMT+7
Đồng chí Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự hội nghị sơ kết công tác Đảng bộ phường Chánh Nghĩa
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 14/7, Đảng bộ phường Chánh Nghĩa đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố. Hội nghị đã được nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo chỉ đạo 6 tháng đầu năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của đảng bộ phường, báo cáo thực hiện tình hình kinh tế xã hội quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của UBND phường. 

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020 dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự điều hành quản lý của chính quyền, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân, tổ chức xã hội, các chỉ tiêu nhiệm vụ chủ yếu về phát triển Kinh tế - Xã hội; Quốc phòng - An ninh và xây dựng hệ thống chính trị đã cơ bản hoàn thành. Công tác xây dựng Đảng, các Chi uỷ chi bộ, Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban chấp hành Đảng bộ giữ vững nề nếp sinh hoạt định kỳ, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt Đảng. Triển khai việc thực hiện chỉ thị 05-CT/TW về “ Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chuyên đề năm 2020 với kết quả đã tổ chức hội nghị học tập có 100% đảng viên dự. Đảng ủy phường  đã chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc tổ chức Đại hội Chi bộ và đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Phường lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp. Công tác phát triển Đảng trong 6 tháng đầu năm đã phát triển được 08 quần chúng ưu tú, lập danh sách 02 đồng chí học lớp đảng viên mới, chuyển sinh hoạt đảng cho 08 đồng chí, tiếp nhận 24 đảng viên chuyển đến, tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho 24 đảng viên từ 30 năm tuổi Đảng trở lên. Hiện tổng số đảng viên toàn đảng bộ là 715 đồng chí đang sinh hoạt tại 20 chi bộ trực thuộc.

Nhìn chung, 6 tháng đầu năm, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ luôn kịp thời và sâu sát, do đó các chỉ tiêu nhiệm vụ đạt một số kết quả khả quan, công tác phòng chống dịch bệnh được quan tâm triển khai kịp thời, nâng cao nhận thức của nhân dân về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; công tác vệ sinh môi trường, thực hiện đề án Xây dựng nếp sống văn hóa- văn minh đô thị được tiếp tục thực hiện tốt, công tác an toàn thực phẩm luôn được đảm bảo; công tác lập lại trật tự đô thị tiếp tục được duy trì; Tình hình kinh tế được duy trì tương đối ổn định, tuy nhiên đại dịch Covid-19 có ảnh hưởng không nhỏ tới các ngành kinh tế, đặc biệt là ngành thương mại, dịch vụ. Công tác đền ơn đáp nghĩa và chính sách đối với người có công, chăm lo hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm thực hiện, đã vận động trao tặng 925 phần quà cho các đối tượng nhân dịp lễ tết với tổng trị giá gần 338 triệu đồng, đã vận động mạnh thường quân, tổ chức cá nhân trao tặng 670 phần quà cho người lao động bị mất việc làm, hộ gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19. Công tác tuyên truyền các Chỉ thị, nghị quyết về chính sách của Đảng và Nhà nước luôn được Đảng bộ quan tâm và phổ biến kịp thời cho cán bộ, Đảng viên và toàn thể nhân dân trong phường. Đã thực hiện tốt công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao, trong đó, đã phát triển 01 đảng viên. Trong 6 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị, ở địa phương cơ bản ổn định và giữ vững. 

Đồng chí Trần Văn Vạn-Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thông qua báo cáo

Đồng chí Võ Minh Chí-Thành ủy viên-Bí Thư đảng ủy phát biểu 

Đại biểu tham dự

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã thống nhất với báo cáo của đảng ủy, trong đó, ghi nhận những thành quả mà địa phương đã đạt được như đã duy trì tốt, khắc phục khó khăn để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, nhất là chỉ tiêu phát triển đảng, việc tiếp tục vận động thực hiện tốt đề án Xây dựng nếp sống văn hóa- văn minh đô thị của các chi bộ, đoàn thể với nhiều hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đảng các cấp, đã thực hiện hoàn thành đúng quy định đề án tinh giản biên chế theo Nghị quyết 18; công tác chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tuy nhiên, dồng chí cũng đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2020, địa phương cần chú ý đến vai trò lãnh đạo của đảng ủy, vai trò điều hành của ủy ban nhân dân để tìm ra những nguyên nhân chủ quân của hạn chế, tồn tại mà có hướng giải quyết. Trong đó, cần tập trung kiện toàn bộ máu nhân sự ban chấp hành đảng bộ, tiếp tục nâng cao chất lượng đề án cuộc vận động Xây dựng nếp sống văn hóa- văn minh đô thị, chú ý công tác trang trí, có bảng tuyên truyền cổ động tại trụ sở ban điều hành khu phố để vân động nhân dân tham gia, làm thay đổi nhận thức trong nhân dân, xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, cần có kế hoạch rà soát nghiên cứu, đưa vào kế hoạch đầu tư công giai đoạn tiếp theo về việc nâng cấp bê tông, nhựa hóa các tuyến hẻm, các tuyến bờ kè, cố gắng phấn đấu thực hiện đạt 100% tuyến đường hẻm do điạ phương quản lý được bê tông, nhựa hóa vào cuối năm 2021. Ngoài ra, cần lưu ý đến hệ thống thoát nước trên các tuyến đường, có kế hoạch phối hợp công ty điện lực chỉnh trang, di dời các lưới điện hạ thế vào các tuyến hẻm để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, tạo vẻ mỹ quan đô thị. Song song đó, địa phương cần quan tâm, giải quyết chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ công chức, người lao động không chuyên trách, tạo điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực phối hợp phòng nội vụ trong việc sắp xếp các chức danh đảm bảo đúng vị trí trong biên chế, đáp ứng nhu cầu của địa phương, góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý, đảm bảo kỷ cương, kỷ luật. Về công tác xây dựng đảng, cần thực hiện nghiêm việc đánh giá sinh hoạt chi bộ hàng tháng để làm cơ sở đánh giá cuối năm, các chi bộ, đoàn thể cần có chương trình hành động để cụ thể Nghị quyết đại hội đảng bộ phường đã đề ra; cần lưu ý công tác kiểm tra, giám sát nhằm ngăn ngừa vi phạm, cần xử lý dứt điểm tình trạng đơn thư khiếu nại tố cáo, đồng thời tăng cường củng cố mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, xây dựng lực lượng nòng cốt cần chú ý đến chất lượng đội ngũ. Bên cạnh đó, nên có sự chuẩn bị cho các ngành, bộ phận chuyên môn báo cáo chuyên đề trong hội nghị sơ kết để hội nghị thảo luận, tập trung làm rõ những vấn đề tồn tại, đề ra giải pháp giải quyết những vướng mắc để hội nghị có chất lượng hơn. 

Đồng chí Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố TDM phát biểu chỉ đạo hội nghị

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập72
Tổng truy cập 296717