Tin Nội chính
Thứ năm, 16/07/2020 | 13:31:26 GMT+7
Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư, khu đô thị an toàn về an ninh, trật tự và phòng cháy chữa cháy”
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 16/7, Thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư, khu đô thị an toàn về an ninh, trật tự và phòng cháy chữa cháy” tại khu dân cư Hiệp Thành 3. Dự buổi lễ có bà Nguyễn Thu Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo 138 thành phố, Đại tá Võ Văn Minh- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng công an Thành phố Thủ Dầu Một.

Quang cảnh buổi lễ

Được biết, trước khi thành lập mô hình, công an thành phố TDM đã tiến hành khảo sát một số nội dung tại khu dân cư như đặc điểm, vị trí địa lý, chi tiết khu dân cư, hệ thống điều hành cấp cơ sở, tình hình chấp hành những chủ trương của đảng, chính sách pháp luật nhà nước, quy định tại địa phương của người dân sinh sống tại khu dân cư... Theo đó, Khu dân cư Hiệp Thành 3 có tổng diện tích là 44 ha, trong đó, có 6 chung cư nhà ở xây dựng cao tầng và gần 280 căn hộ riêng biệt, đáp ứng yêu cầu các tiêu chí để xây dựng mô hình. Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, người dân sinh sống tại khu dân cư luôn chấp hành tốt những quy định pháp luật, thể hiện được vai trò trách nhiệm trong công tác phòng chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy, không có vụ việc xảy ra nghiêm trọng tại khu dân cư, đặc biệt, hệ thống camera giám sát an ninh với 339 mắt được thành lập và hoạt động đã góp phần hiệu quả trong công tác phòng chống tội phạm.

Buổi lễ đã công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban chủ nhiệm, tổ giúp việc, đồng thời, thông qua các tiêu chí thực hiện mô hình. Dịp này, các đơn vị gồm Công an thành phố TDM, công ty Biconsi, Ban quản lý khu dân cư, ban quản lý khu chung cư đã ký kết chương trình thực hiện mô hình, đồng thời, vận động hộ hộ dân ký cam kết thực hiện các tiêu chí xây dựng khu dân cư, khu đô thị an toàn về an ninh, trật tự và phòng cháy chữa cháy.

Được biết, mô hình “Khu dân cư, khu đô thị an toàn về an ninh, trật tự và phòng cháy chữa cháy” tại khu dân cư Hiệp Thành 3 là mô hình ra mắt đầu tiên của thành phố Thủ Dầu Một. Qua đó, nhằm xây dựng khu dân cư, khu đô thị an toàn về an ninh, trật tự và phòng cháy chữa cháy, phát huy tối đa vai trò chủ thể của nhân dân, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân đối với cộng đồng cùng chính quyền tạo ra các khu dân cư, khu đô thị có cảnh quan, môi trường sáng, xanh, sạch đẹp, an ninh, người dân an tâm sinh sống và làm việc. 

Bà Nguyễn Thu Cúc-Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy-Phó chủ tịch UBND TP.TDM phát biểu

Đại biểu tham dự

Hình ảnh tại buổi ra mặt

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập22
Tổng truy cập 296717