Tin Nội chính
Thứ ba, 21/07/2020 | 14:12:31 GMT+7
Thành ủy Thủ Dầu Một sơ kết công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 21/7, Thành ủy Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự và chủ trì có đồng chí Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một.

Quang cảnh hội nghị

Công tác Nội chính được Thành ủy lãnh, chỉ đạo kịp thời và thường xuyên, đảm bảo an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội, không xảy ra điểm nóng, phức tạp, đột biến, bất ngờ; thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian xảy ra dịch bệnh. Thành ủy đã chỉ đạo lực lượng công an, quân sự xây dựng các phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối các dịp lễ tết, sự kiện chính trị ở địa phương, nhất là Đại hội đảng bộ thành phố lần thứ 12; tập trung thực hiện tốt các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tổ chức tuần tra kiểm soát an toàn giao thông... Đối với công tác cải cách tư pháp, các cơ quan tư pháp đã phối hợp triển khai nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác, các hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án. Ngoài ra, công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được triển khai được thực hiện đúng quy định pháp luật. Việc thực hiện cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh, nhân rộng mô hình “tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính tại nhà” và giải quyết thủ tục hành chính không hẹn.

Công tác phòng chống tham nhũng được thực hiện đồng bộ, có hiệu quả, thường xuyên với nhiều hình thức, đa dạng về nội dung, phù hợp với điều kiện và đặc điểm của từng đơn vị, cơ quan, tăng cường công khai, minh bạch, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Kết quả, qua thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, trong thời gian qua, không có trường hợp nào vi phạm.

Phát biểu gợi ý tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một đã yêu cầu các ngành giải trình một số vấn đề như nên có ý kiến về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm,  công tác quản lý người nước ngoài cư trú trên địa bàn, công tác cải cách thủ tục hành chính có mô hình mới nào cần nhân rộng, địa phương nào có thiếu xót cần chấn chỉnh, tình hình dịch Covid-19 có những tác động đến tất cả các lĩnh vực đời sống nhân dân và có dự báo như thế nào... Các ngành đã có nhiều ý kiến giải trình các nội dung và nêu những kiến nghị khó khăn cần tháo gỡ.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một đề nghị các ngành quan tâm, khắc phục những hạn chế thiếu xót trong thời gian tới; nhất là cần quan tâm chú ý tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội sau thời kỳ dịch Covid-19, cần có chủ động trong công tác tham mưu, xây dựng kế hoạch triển khai phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid-19… có phương án ứng phó cụ thể, tránh trường hợp bị động, bất ngờ; các ngành cần tham mưu phát huy tốt Phong trào Toàn dân  tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, củng cố, phát huy nâng chất lượng lực lượng nòng cốt trong công nhân lao động và kịp thời tuyên truyền, khen thưởng, động viên. Đối với công tác thanh tra, cần có sự hướng dẫn tạo điều kiện trong thủ tục thi hành cưỡng chế, xử lý các trường hợp lấn chiếm lấn đất công. Công tác cải cách hành chính cần tập trung những nội dung chưa đạt để triển khai thực hiện, cốt lõi vẫn là thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng nền hành chính công, phục vụ nhân dân…Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hồ sơ văn bản của ngành Nội vụ cần chú ý xây dựng bộ cơ sở dữ liệu dùng chung cho các phòng ban thành phố. Đồng thời, cần thực hiện tốt công tác đấu tranh trên mặt trận tư tưởng qua mạng, qua internet, cần tập trung đấu tranh các thông tin xấu, xuyên tạc của các thế lực thù địch… 

Đồng chí Nguyễn Lộc Hà-Tỉnh ủy viên-Phó Bí Thư-Chủ tịch UBND TP.TDM phát biểu

Đồng chí Võ Thị Bạch Yến-Phó Bí thư thường trực Thành ủy TDM phát biểu

Đồng chí Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một phát biểu kết luận hội nghị

Đại biểu tham dự

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập87
Tổng truy cập 296717