Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ sáu, 25/12/2015 | 14:00:08 GMT+7
Hội đồng nhân dân phừơng Phú Cường tổ chức kỳ họp lần thứ 12 ( khoá X ) nhiệm kỳ 2011-2016
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 25/12, Hội đồng nhân dân phừơng Phú Cường đã tổ chức kỳ họp lần thứ  12 ( khóa X ), nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng trong năm 2015, triển khai phương phướng nhiệm vụ  năm 2016; tổng kết hoạt động của HĐND phường nhiệm kỳ 2011-2016. Tham dự có ông Nguyễn Trọng Ân-Bí thư Đảng ủy phường, ông Nguyễn Văn Sang-Phó bí thư thường trực-Chủ tịch HĐND phường, các vị đại biểu HĐND TP.TDM ứng cử trên địa bàn, các vị đại biểu HĐND phường và các ban ngành, đoàn thể.


Quang cảnh kỳ họp HĐND phường Phú Cường lần 12 khóa X nhiệm kỳ 2011-2016

Trong nhiệm kỳ 2011 - 2016, HĐND phường đã thực hiện tốt chức năng là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương; giám sát các hoạt động của UBND phường về tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND phường. Các đại biểu đều thực hiện tốt tinh thần trách nhiệm, luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức, làm tròn trách nhiệm của người đại biểu với nhân dân và được nhân dân tín nhiệm.  Trong nhiệm kỳ hoạt động, HĐND phường đã tổ chức 10 kỳ họp thường kỳ và 01 kỳ họp bất thường. Các hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn luôn được quan tâm, chú trọng. Trước và sau mỗi kỳ họp, thường trực HĐND đã phối hợp với UBND và UB.MTTQ phường tổ chức tiếp xúc cử tri, qua đó đã ghi nhận  trên 400 ý kiến phản ảnh, kiến nghị của các cử tri, Các ý kiến chất vấn xoay quanh các vấn đề mà cử tri phường quan tâm như vấn đề về vệ sinh môi trường, xây dựng hệ thống thoát nước ở khu dân cư, công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe, công tác phòng chống tội phạm, ma túy, chính sách bồi thường giải tỏa …

Ông Nguyễn Văn Sang-Phó Bí thư thường trực Đảng ủy-Chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc


Đại biểu tham dự

Nhìn chung, tình hình kinh tế trên địa bàn phường tiếp tục phát triển đa dạng, phong phú, chuyển dịch theo cơ cấu : Thương mại 60,31%- Dịch vụ 32,74% và Tiểu thủ công nghiệp 6,95%. Thu ngân sách bình quân hàng năm đạt 94,22%. Công tác chỉnh trang đô thị được duy trì thường xuyên , các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát kịp thời xử lý những vi phạm theo đúng quy định. Hoạt động văn hóa xã hội luôn được quan tâm chú trọng, đạt hiệu quả cao. Tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội được giữ vững, công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao.


Đại biểu tham dự


Đại biểu tham dự

          Trong năm 2016, hội đồng nhân dân phường Phú Cường tập trung lãnh đạo thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng. Trong đó tiếp tục động viên và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các hộ kinh doanh mạnh dạn đầu  tư vốn, kỹ thuật nhằm khai thác tốt tiềm năng nội lực đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế thương mại dịch vụ, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập41
Tổng truy cập 308965