Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ ba, 29/12/2015 | 07:53:04 GMT+7
Hội nghị tổng kết công tác Phật sự TP.TDM năm 2015
Tập tin đính kèm:
Sáng ngày 26/12, Ban Trị sự Phật giáo TP.TDM đã tổ chức tổng kết công tác Phật sự 2015 và đề ra phương hướng hoạt động phật sự năm 2016. Tham dự có ông Trần Đức Thịnh-Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh, ông Huỳnh Văn Thanh-Ủy viên Ban Thường vụ-Trưởng Ban Dân vận Thành ủy-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc TP.TDM.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2015, hoạt động Phật sự của Giáo hội Phật giáo TP.TDM đạt được những kết quả đáng kể trong việc phổ biến giáo lý của đức Phật và xây dựng nếp sống đạo đức trong xã hội. Tất cả thành viên của Giáo hội luôn thể hiện tinh thần “Tốt đạo, đẹp đời”, gắn với phương châm hoạt động của Giáo hội là “Đạo pháp, Dân tôc và Chủ nghĩa Xã hội”. Nhìn chung đại bộ phận tăng ni, phật tử phật giáo thành phố luôn có tinh thần hòa hợp, đoàn kết thống nhất, thực hiện các quy định của pháp luật. Ban Trị sự đã tuyên truyền, vận động tăng ni và phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục hưởng ứng và đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.  Điểm nổi bật  là Ban Trị sự Phật giáo thành phố đã tổ chức có hiệu quả công tác từ thiện xã hội, vận động  ủng hộ tặng quà cho các đối tượng nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ em mồ côi … nhân các dịp lễ, tết, với tổng số tiền trị giá 6 tỷ 480 triệu đồng, nhằm góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền địa phương thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.  

Đại biểu tham dự 

Đại biểu tham dự 

Đại biểu tham dự 

Đại biểu tham dự 

Đại biểu tham dự 

Đại biểu tham dự 

Năm 2016, Ban Trị sự Phật giáo TP.TDM tiếp tục vận động tăng ni, phật tử phát huy tinh thần phụng đạo yêu nước, tham gia các phong trào ích nước lợi dân, góp phần đẩy mạnh công cuộc xây dựng đất nước vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”, góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển TP.TDM ngày càng văn minh-giàu đẹp.

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập23
Tổng truy cập 274612