Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ tư, 30/12/2015 | 08:22:14 GMT+7
TP.TDM tổng kết công tác Hội Người cao tuổi năm 2015
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 29/12, Hội Người cao tuổi TP.TDM đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác  năm 2015, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2016.  

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2015,  các cấp Hội người cao tuổi trên địa bàn thành phố đã tập trung thực hiện tốt các chế độ chính sách, công tác chăm sóc đối với người cao tuổi. Như tổ chức chúc thọ, mừng thọ được 1.736 cụ với tổng số tiền trên 558 triệu đồng; Thực hiện hiệu quả chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”, thăm hỏi, động viên ốm, đau yếu, qua đời, xây dựng tốt công tác phát triển hội viên và xây dựng quỹ hội. Hiện nay tổng số người cao tuổi trên địa bàn thành phố có 14.146 hội viên. Trong năm Hội người cao tuổi TP.TDM tiếp tục phát huy tốt vai trò người cao tuổi trong phát triển kinh tế,  tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ thể dục, thể thao thông qua duy trì, thành lập mới các câu lạc bộ để tạo sân chơi phù hợp với người cao tuổi theo phương châm sống vui, sống khỏe, sống có ích. Các cấp hội đã vận động hội viên hưởng ứng phong trào “Tuổi cao - gương sáng” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”. 

  

Ông Nguyễn Từ Tâm-Phó Trưởng Ban Đại diện NCT TP.TDM thông qua dự thảo báo cáo hoạt động của Hội NCT năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ 2016

Ông Trần Tấn Phát-Trưởng Ban Đại diện Hội NCT TP.TDM thông qua báo cáo tổng kết thực hiện vận động chương trình "Mắt sáng cho NCT năm 2014-2015"

Đại biểu tham dự

Năm 2016, Hội Người cao tuổi TP.TDM tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, tổ chức hoạt động phong phú, đa dạng nhằm thu hút ngày càng đông người cao tuổi tham gia tổ chức hội; Đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” và phát huy vai trò người cao tuổi trong xây dựng và phát triển địa phương.

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập29
Tổng truy cập 333897