Tin Nội chính
Thứ năm, 31/12/2015 | 08:04:11 GMT+7
Phòng Tư pháp TP.TDM tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt Luật Hộ tịch
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 30/12, Phòng Tư pháp TP.TDM đã tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt Luật Hộ tịch cho trên 300 cán bộ phụ trách hộ tịch, tư pháp, báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở. 

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên pháp luật Sở Tư pháp giới thiệu nội dung của Luật Hộ tịch. Luật Hộ tịch được kỳ họp lần thứ 8, Quốc hội khóa XIII thông qua ngày 20/11/2014 và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016. Luật Hộ tịch gồm 07 chương, 77 điều quy định về hộ tịch; quyền, nghĩa vụ, nguyên tắc, thẩm quyền, thủ tục đăng ký hộ tịch; cơ sở dữ liệu hộ tịch và quản lý nhà nước về hộ tịch. Luật được ban hành với nhiều quy định mới, như gắn việc cấp số định danh cá nhân khi đăng ký và cấp Giấy khai sinh cho trẻ em; ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký, quản lý hộ tịch; tạo điều kiện cho người dân và cơ quan nhà nước trong việc giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực hộ tịch nói riêng và các lĩnh vực khác có liên quan đến người dân nói chung …

Báo cáo viên Trần Thị Thúy Hường-Trưởng Phòng Hộ tịch Sở Tư pháp 

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Trên cơ sở học tập, quán triệt, Phòng Tư pháp TP.TDM xây dựng kế hoạch phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai để thực hiện tốt các quy định của Luật, đưa Luật đi vào cuộc sống; Đồng thời phối hợp tăng cường phổ biến, tuyền truyền Luật Hộ tịch sâu rộng trong nhân dân để mọi người, mọi nhà đều nắm rõ, thực hiện đúng quy định của Luật.

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập60
Tổng truy cập 276879