Tin Nội chính
Thứ ba, 23/02/2016 | 14:29:41 GMT+7
Phường Chánh Nghĩa tổ chức lễ tiển đưa thanh niên lên đường nhập ngũ
Tập tin đính kèm:

Hòa trong không khí sôi nổi mừng  Đảng, mừng Xuân mới Bính Thân 2016, chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ  XII, Sáng ngày 23 tháng 2,  phường Chánh Nghĩa đã tổ chức lễ tiển đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2016.  Tham dự có bà Võ Thị Bạch Yến-Ủy viên Ban Thường vụ-Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TDM, ông Võ Minh Chí-Bí thư Đảng ủy phường, bà Bùi Thị Kim Xuân-Chủ tịch UBND phường, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, khu phố, thanh niên và gia đình thanh niên trúng tuyển nhập ngũ.

Quang cảnh lễ tiển đưa thanh niên lên đường nhập ngũ 

Những thanh niên chuẩn bị nhập ngũ phường Chánh Nghĩa  đã tập trung về trụ sở  UBND  phường từ rất sớm, để thực hiện nghĩa vụ của người thanh niên đối với Tổ quốc. Ngoài việc đảm bảo chỉ tiêu giao quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự  phường  còn tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng thanh niên, đặc biệt là tỷ lệ đảng viên tham gia nhập ngũ. Địa phương đã có sự chuẩn bị tạo nguồn phát triển đảng trong thanh niên và cũng chính từ đó đã phát huy được tinh thần tiên phong, gương mẫu của đảng viên trong thực hiện nghĩa vụ quân sự.  Trong tổng số thanh niên  lên đường nhập ngũ của phường Chánh Nghĩa có  100% là đoàn viên thanh niên, 16 thanh niên làm đơn tình nguyện, có 01 là đảng viên  Đảng cộng sản Việt Nam.

Đại biểu tham dự

Thanh niên trúng tuyển nhập ngũ của phường

Thanh niên trúng tuyển nhập ngũ của phường

Thanh niên tình nguyện Trần Minh Vương, đảng viên trẻ nhập ngũ phát biểu

Bà Bùi Thị Kim Xuân-Chủ tịch UBND phường phát biểu

Thanh niên phường Chánh Nghĩa hăng hái lên đường nhập ngũ

Thanh niên phường Chánh Nghĩa hăng hái lên đường nhập ngũ

Nhìn chung, phường Chánh Nghĩa đã  tập trung  làm tốt công tác dự nguồn, có sự chuẩn bị lâu dài  khi thực hiện công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo chất lượng thanh niên khá tốt. Không chỉ đảm bảo được chỉ tiêu mà chất lượng thanh niên của  địa  phương được nâng lên đồng bộ từ sức khỏe, chuyên môn kỹ thuật, tuổi đời. Công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ đã có sự tham gia của cả hệ thống chính trị, với quyết tâm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu. Trước ngày lễ tiển đưa thanh niên lên đường nhập ngũ của phường Chánh Nghĩa, các hoạt động giao lưu, tặng quà cho thanh niên nhập ngũ được tổ chức chu đáo tại các khu phố. Không chỉ động viên tinh thần để thanh niên lên đường nhập ngũ mà ở các khu phố còn vận động đóng góp tiền hổ trợ thanh niên.  Lễ giao nhận quân ở  phường Chánh Nghĩa  được  tổ chức trang trọng, đúng nghi thức, không khí náo nức của ngày hội tòng quân đã làm cho thanh niên càng thấy phấn khởi, tự hào  hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập28
Tổng truy cập 333882