Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 17/03/2016 | 08:27:26 GMT+7
Đại hội Hội Người cao tuổi phường Tương Bình Hiệp lần thứ V nhiệm kỳ 2016 - 2021
Tập tin đính kèm:

Sáng 16/3, Hội Người cao tuổi phường Tương Bình Hiệp đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự Đại hội có ông Trần Tấn Phát-Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi TP.TDM, bà Bùi Ngọc Trúc-Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường, các ban ngành, đoàn thể phường.

Quang cảnh Đại hội 

Trong 5 năm, Hội Người cao tuổi phường thường xuyên kiện toàn tổ chức, đã phát triển mới 309 hội viên, nâng tổng số hiện có 1.010 hội viên, sinh hoạt tại 08 chi hội. Nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi phường đã tổ chức quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên gắn với đẩy mạnh các phong trào “Tuổi cao gương sáng”, “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” gắn với tiếp tục đẩy mạnh  việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 03 của Bộ chính trị. 

Bà Trịnh Thị Thu Thanh-Chủ tịch Hội người cao tuổi phường phát biểu khai mạc

Đoàn Chủ tịch Đại hội 

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Công tác chăm sóc sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên luôn được quan tâm thực hiện, có 29 cụ được chỉ định phẫu thuật trong Chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”; Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng 1.015 phần quà nhân các dịp lễ tết và các ngày lễ kỷ niệm lớn cho hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền gần 450 triệu đồng. Đảm bảo 100% người cao tuổi bị khuyết tật nặng và người cao tuổi thuộc hộ nghèo, cận nghèo được hưởng trợ cấp xã hội. Bên cạnh đó, phát huy vai trò của người cao tuổi, các hội viên Hội Người cao tuổi phường đã tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền; tích cực hương ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, hàng năm có trên 90% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập28
Tổng truy cập 275619