Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ sáu, 01/04/2016 | 10:18:13 GMT+7
Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi Phường Phú Cường lần thứ VII nhiệm kỳ 2016-2021
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 31/3, Hội Người cao tuổi  Phường Phú Cường đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự Đại hội có lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Ủy ban nhân dân, các ban ngành, đoàn thể phường, các khu phố và 130 đại biểu người cao tuổi trong địa phương. 

Quang cảnh Đại hội 

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND phường, sự chỉ đạo của Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố , thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động của UBMTTQ phường, Hội Người cao tuổi phường là một mặt trận đoàn kết Người cao tuổi, một lực lượng góp phần mở rộng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Tổ chức Hội Người cao tuổi từ phường đến các Khu phố hoạt động đạt kết quả tốt; công tác chăm sóc người cao tuổi cả tinh thần  lẫn vật chất được nâng lên, chế độ trợ cấp xã hội, chúc thọ, mừng thọ, khám bệnh tư vấn sức khỏe người cao tuổi được quan tâm thực hiện. Theo đó, Hội đã thăm hỏi, tặng quà, mừng thọ … cho 8.746 lượt cụ, với tổng số tiền 875 triệu đồng. Ban chấp hành Hội luôn năng nổ, nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm trong tuyên truyền vận động người cao tuổi  và phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể để thực hiện tốt phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” của Hội. Trong nhiệm kỳ qua, Hội  đã phát triển được được 608 hội viên, nâng tổng số hội viên Người cao tuổi toàn phường lên 1.857 hội viên. Chất lượng sinh hoạt Hội từng bước được nâng lên, phát huy tinh thần “Tuổi cao, chí càng cao, nêu gương sang trong sự nghiệp; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Ông Phạm Văn Xuân-Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường phát biểu khai mạc Đại hội

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Người cao tuổi Phường  tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm tạo ra sự chuyển biến mới trong xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, thực hiện tốt chương trình hành động Quốc gia về Người cao tuổi trên địa bàn phường, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ Phường nhiệm kỳ 2015-2020  đã đề ra.

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập41
Tổng truy cập 279035