Tin Nội chính
Thứ năm, 07/04/2016 | 14:25:49 GMT+7
UBND Thành phố Thủ Dầu Một tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 06/4, UBND thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016. Tham dự hội nghị có Đại tá Ao Tấn Tài-Phó Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Đông-Tỉnh ủy viên-Chủ tịch UBND TP.TDM-Chủ tịch Hội đồng NVQS TP.TDM cùng các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, lãnh đạo Ban tổ chức Thành ủy, Phòng Nội vụ thành phố, Văn phòng HĐND-UBND thành phố và lãnh đạo UBND 14 phường.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2016, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Thủ Dầu Một và các phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện một cách chặt chẽ, đúng quy trình tuyển chọn và đúng luật, giao quân nhanh gọn, an toàn, đủ chỉ tiêu 100%. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố và các phường đã thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý nguồn thanh niên tuổi 17 và thanh niên tuổi từ 18 đến 25; thực hiện tốt công tác xét duyệt tiêu chuẩn chính trị cũng như công tác khám sức khỏe đối với các thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự; thực hiện tốt công tác 3 bình cử, 4 công khai... TP.TDM còn thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, giúp người dân nói chung và thanh niên nói riêng ý thức được nghĩa vụ của người công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Năm 2016, thành phố Thủ Dầu Một  đã giao 280 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ cho các đơn vị: Lữ đoàn Đặc công 429, Sư đoàn 9 Quân đoàn 4, Sư đoàn 5 Quân khu 7, Trung đoàn Gia Định, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sư đoàn 7 Quân đoàn 4 và Tiểu đoàn cảnh vệ 180, trong đó có 7 Đảng viên, chiếm tỷ lệ 2,5%; Tỷ lệ con em là cán bộ công chức, viên chức nhà nước chiếm 11,43%. Dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng cho 5 tập thể, 10 cá nhân và 14 hộ gia đình có thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016.

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Ông Nguyễn Văn Đông-Tỉnh ủy viên-Chủ tịch UBND TP.TDM-Chủ tịch Hội đồng NVQS TP.TDM tặng giấy khen cho các tập thể đã có hành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Đông-Tỉnh ủy viên-Chủ tịch UBND TP.TDM-Chủ tịch Hội đồng NVQS TP.TDM yêu cầu để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ các năm sau chú ý một số nội dung: đẩy mạnh công tác tuyên truyền cần cụ thể và lồng ghép về công tác tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ đến người dân; cần có kế hoạch dài hạn nhằm tạo nguồn đảng viên kết nạp trước lúc lên đường nhập ngũ; rà soát và quản lý nguồn tốt hơn tại các địa phương; cần tham mưu cấp ủy để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ có sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể và các khu phố tại địa phương.

Ông Nguyễn Văn Đông-Tỉnh ủy viên-Chủ tịch UBND TP.TDM-Chủ tịch Hội đồngNVQS TP.TDM phát biểu

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập24
Tổng truy cập 310223