Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ hai, 11/04/2016 | 13:27:18 GMT+7
Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ phường Phú Tân lần thứ II nhiệm kỳ 2016-2021
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 08/4, Hội chữ thập đỏ phường Phú Tân đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự các các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể trong địa phương.

Quang cảnh hội nghị

Nhờ đẩy mạnh công tác xã hội hoá, trong 5 năm qua Hội  chữ thập đỏ phường đã huy động được sức mạnh vật chất tinh thần của cả cộng đồng chung tay chăm sóc, giúp đỡ người nghèo. Thông qua cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội  chữ thập đỏ  Việt Nam phát động, Hội  chữ thập  đỏ phường  đã vận động được nhiều tổ chức, các doanh nghiệp, các đơn vị và cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia giúp đỡ các đối tượng khó khăn, đối tượng chính sách, trẻ em khuyết tật, nạn nhân  chất độc da cam. Hội còn triển khai thực hiện tốt các phong trào xã hội, nhân đạo, thông qua các mô hình như : tết vì người nghèo, hủ gạo tình thương, nuôi heo đất tiết kiệm, xây dựng nhà tình thương. Với kết quả trị giá công tác xã hội đạt trên 665 triệu đồng, giúp cho 2.429 lượt người. Đồng thời phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khoẻ, tuyên truyền phổ biến những kiến thức y học thông thường, giữ gìn vệ sinh phòng chống dịch bệnh, vận động cán bộ, hội viên  chữ thập đỏ, nhân dân  thực hiện tốt chương trình y tế quốc gia về tiêm chủng mở rộng, vệ sinh môi trường. 

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Bà Lê Ngọc Tùng-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường phát biểu khai mạc

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Nhìn lại kết quả Hội chữ thập đỏ  phường đạt được trong thời gian  qua, có thể thấy, một trong những cơ sở nền tảng cho thành công chính là nhờ Hội biết chăm lo nhân tố con người và xây dựng tổ chức trong sạch, vững mạnh, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức hội trong thực hiện tốt chức năng nhân đạo xã hội.  

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập32
Tổng truy cập 333528