Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 14/04/2016 | 13:47:12 GMT+7
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Phú lần thứ II nhiệm kỳ 2016-2021
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 14/4, Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Phú đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng, HĐND, UBND, UBMTTQ phường,  các ngành, đoàn thể phường, khu phố, hơn 120 đại biểu hội viên chữ thập đỏ trong phường.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng - chính quyền phường và sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của Hội chữ thập đỏ cấp trên, công tác xây dựng tổ chức Hội từ phường tới cơ sở luôn được củng cố kiện toàn. Hội Chữ thập đỏ phường hiện có 799 hội viên sinh hoạt tại 7 chi hội. Công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ được triển khai toàn diện, tiêu biểu là phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", trong 5 năm qua, Hội đã tuyên truyền vận động hỗ trợ, giúp đỡ được cho trên 2.980 lượt  người với số tiền trị giá  gần 780 triệu đồng. Hoạt động tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân được Hội triển khai thường xuyên, phối hợp với ngành y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, với tổng giá trị công tác chăm sóc sức khỏe đạt trên 510 triệu đồng, giúp cho 70.800 lượt người. Đặc biệt, Hội Chữ thập đỏ đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện triển khai có hiệu quả công tác hiến máu tình nguyện, được công đoàn, đoàn thanh niên, cán bộ, công chức, người lao động trong toàn phường hưởng ứng, thu được 244 đơn vị máu.

Đoàn chủ tịch Đại hội 

Bà Đặng Thị Thúy Loan-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường phát biểu khai mạc Đại hội 

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tổ chức và hoạt động nhân đạo xã hội theo hướng phát triển bền vững; củng cố xây dựng tổ chức Hội và đội ngũ cán bộ Hội thực sự vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Tăng cường vận động các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện nhằm giúp đỡ các đối tượng khó khăn hòa nhập với cuộc sống cộng đồng.

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập35
Tổng truy cập 329816