Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ sáu, 22/04/2016 | 10:17:00 GMT+7
Đại hội Hội chữ thập đỏ phường Chánh Mỹ lần thứ VIII nhiệm kỳ 2016-2021
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 21/4, Hội chữ thập đỏ phường Chánh Mỹ đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường.

Quang cảnh Đại hội 

Trong nhiệm kỳ qua, Hội chữ thập đỏ phường đã phát triển mới 688 hội viên, nâng tổng số hiện có 1.654 hội viên tham gia sinh hoạt tại 11 chi hội. Để thực hiện tốt  chức năng nhân  đạo của tổ chức hội, Hội còn thành lập các mô hình đội thanh niên xung kích chữ thập đỏ, đội tán trợ, chi hội những người tình nguyện và  các điểm sơ cấp cứu được bố trí ở các trục lộ và khu dân cư nhằm kịp thời cấp cứu khi có tai nạn. Hội luôn lấy công tác xã hội làm trọng tâm, đồng thời chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, phát huy truyền thống nhân đạo và huy động mọi nguồn lực tạo điều kiện giúp đỡ cho người nghèo từng bước vươn  lên ổn định cuộc sống gia  đình.

Ông Trần Văn Lợi-Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường phát biểu khai mạc

Đoàn chủ tịch Đại hội 

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Để phát huy vai trò và nâng cao hiệu quả hoạt động, hội đã tập trung đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền để thực hiện chức năng của tổ chức hội, nhằm  mục đích nâng cao sự hiểu biết cho cán bộ hội viên và người  dân trong địa phương đối với tổ chức hội. Một trong những hoạt động mang tính đặc trưng của tổ chức hội chữ thập đỏ là công tác xã hội từ thiện, chính vì vậy Hội chữ thập đỏ  phường Chánh Mỹ đã triển khai thực hiện nhiều mô hình hoạt động  và mang lại hiệu quả thiết thực như : mô hình hủ  gạo tình thương, mô hình ma chay tang khó, xây dựng nhà tình thương, chăm  sóc sức khỏe … Sau 5 năm triển khai thực hiện, trị giá trong công tác xã hội của Hội đã đạt trên  2 tỷ 970 triệu đồng, giúp đỡ cho trên 11.760 trường hợp.

Tin liên quan
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
Thống kê truy cập
Đang truy cập19
Tổng truy cập 275582