Thành ủy Thủ Dầu Một làm việc với Hợp tác xã thương mại dịch vụ môi trường Hiệp An, TP.TDM

Ngày 31/07/2018

Sáng ngày 30/7, ông Bùi Minh Thạnh-Phó Bí thư thường trực Thành ủy Thủ Dầu Một đã đến làm việc với Hợp tác xã thương mại dịch vụ môi trường Hiệp An  để nắm tình hình hoạt động của các tổ hợp tác và hợp tác xã trong địa phương. Cùng tham gia đoàn có Thường trực Ban chỉ đạo Đổi mới phát triển kinh tế tập thể thành phố, đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế TP.TDM.

Quang cảnh buổi làm việc

Hiện hợp tác xã  đầu tư xây dựng mô hình sản xuất trồng dưa lưới và nuôi trồng Đông trùng hạ thảo. Trong đó, mô hình dưa lưới của Hợp tác xã có diện tích gần 1 hecta, dưa được trồng trong nhà lưới, đây là mô hình sản xuất sản phẩm sạch được đầu tư công phu với nhà lưới khép kín, giống dưa lưới Israel thuần chủng xuất xứ từ Nhật Bản, hệ thống tưới nước nhỏ giọt, theo công nghệ Israel và dùng hoàn toàn bằng phân bón hữu cơ.  Đây là giống dưa có nhiều giá trị dinh dưỡng, giá thành cao và thị trường ổn định. Bên cạnh đó, Hợp tác xã cũng đã thực hiện đầu tư trang thiết bị, máy móc, hệ thống nhà lạnh thử nghiệm nuôi trồng Đông trùng hạ thảo. Được biết toàn bộ quá trình từ lúc cấy phôi đến lúc thu hoạch khoảng 90 ngày. Đông trùng hạ thảo là một dược liệu quý, với giá thành phẩm 1 ký là 80 triệu đồng; đây là mô hình hứa hẹn một hướng làm kinh tế mới cho người nông dân.

Được biết, thời gian qua Thường trực Ban chỉ đạo Đổi mới phát triển kinh tế tập thể thành phố Thủ Dầu Một đã thường xuyên chỉ đạo, tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt Luật Hợp tác xã năm 2012 và các chính sách phát triển kinh tế tập thể. Đồng thời phối hợp kiểm tra nhằm đánh giá hoạt động của hợp tác xã, tổ hợp tác, qua đó phát hiện những khó khăn để kịp thời tư vấn, định hướng phát triển. 


Đại biểu tham dự

Hình ảnh tham quan Hợp tác xã


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết