Đoàn lãnh đạo Tỉnh Bình Dương làm việc tại thành phố TDM

Ngày 14/01/2021

       Sáng ngày 13/01, đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương do đồng chí Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm chúc Tết, tặng quà một số đơn vị, cá nhân tại Thành Phố Thủ Dầu Một và có buổi làm việc với Ban Thường Vụ Thành ủy Thủ Dầu Một về công tác thực hiện các công trình Văn hóa-Xã hội trên địa bàn Thành Phồ Thủ Dầu Một.

Hình ảnh thăm chùa Hội Khánh

        Đến thăm chùa Hội Khánh, đồng chí Trần Văn Nam đã thông báo với Hòa Thượng Thích Huệ Thông Thượng- trưởng ban Trị sự Gíao hội Phật Gíao Tỉnh Bình Dương về một số tình hình kinh tế, xã hội của Tỉnh trong năm qua, cũng chủ trương xây dựng khu di tích tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Săc, Thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại khu vực tiếp giáp với Chùa Hội Khánh mà Bình Dương đang tập trung triển khai. Đồng chí nhấn mạnh, đây là một công trình lịch sử, văn hóa đặc biệt của Thành Phố Thủ Dầu Một và của Tỉnh, do vậy các ngành chức năng cần phối hợp với địa phương và Ban trị sự Phật Gíao Tỉnh khẩn trương xây dựng, đề xuất phương án triển khai dự án sớm nhất, hiệu quả nhất với phương châm huy động nhiều nguồn lực để thực hiện thành công dự án này. Đồng chí chỉ đạo cần chú ý trong năm 2023, nhân kỷ niệm 100 năm ngày Cụ Nguyễn Sinh Sắc đến sống và hoạt động tại Thủ Dầu Một thì cần sẽ có những hạng mục trong dự án đưa vào khánh thành và hoạt động. Nhân dịp năm mới, xuân Tân Sửu 2021, đồng chí Trần Văn Nam đã gởi lời chúc mạnh khỏe, an lạc và thành công đến Gíao hội Phật Gíao Việt Nam tỉnh Bình Dương và giới Tăng ni, Phật Tử trong Tỉnh, tặng quà tết cho đại diện chùa Hội Khánh.

      Dịp này, đoàn lãnh đạo Tỉnh và thành phố Thủ Dâu Một do đồng chí Trần Văn Nam làm trưởng đoàn cũng đã đến thăm chúc tết và tặng quà cho ông Trần Long Hưng, người hoạt động kháng chiến, hoạt động cách mạnh bị nhiễm chất độc hóa học vả gia đình ông Trần Khắc Tình, hộ khó khăn của phường Phú Cường, chúc các gia đình hưởng một mùa xuân tươi vui, hạnh phúc, nỗ lực phấn đấu xây dựng cuộc sống và có nhiều đóng góp cho xã hội.

      Hình ảnh thăm chúc tết và tặng quà gia đình chính sách

       Tại Thành Ủy Thủ Dầu Một, đồng chí Trần Văn Nam cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành Tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Dầu Một về việc thực hiện các công trình văn hoá xã hội trên địa bàn thành phố. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Đông - Bí thư Thành uỷ Thủ Dầu Một; lãnh đạo UBND và các ban, ngành thành phố. Trong những năm qua, bên cạnh việc đầu tư xây dựng, chỉnh trang, phát triển TP.Thủ Dầu Một thành đô thị loại I, thành phố luôn quan tâm đầu tư các công trình văn hoá xã hội đáp ứng nhu cầu học tập, khám chữa bệnh, vui chơi giải trí của người dân. TP.Thủ Dầu Một đã chuyển mục đích sử dụng các quỹ đất công trên địa bàn để xây dựng 98 công viên, hoa viên với diện tích trên 144.381m2, tổng kinh phí đầu tư từ ngân sách 71,77 tỷ đồng, kinh phí xã hội hoá khoảng 700 triệu đồng. Sau khi xây dựng, thành phố tiếp tục vận động nguồn lực xã hội hoá để trang bị các dụng cụ tập thể dục, ghế đá, trồng cây xanh với kinh phí ước tính 3,4 tỷ đồng… Thành phố hiện có 06 Trung tâm Văn hoá thể thao và Học tập cộng đồng phục vụ nhu cầu hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao và nhu cầu học tập của đoàn viên, hội viên và nhân dân. Các cơ sở thể thao ngoài công lập ngày càng gia tăng về số lượng và chất lượng. Toàn thành phố có 37 sân bóng mini, 10 sân cầu lông, 02 sân tennis, 04 hồ bơi… với mức đầu tư trên 90 tỷ đồng. Cùng với nâng cao chất lượng dạy và học, thành phố cũng quan tâm đầu tư và đưa vào sử dụng các công trình trường học mới, khang trang như: Trường mầm non Phú Tân, Hoà Phú; Tiểu học Phú Tân, Hoà Phú, Chánh Nghĩa, Tương Bình Hiệp; THCS Nguyễn Thị Minh Khai, Tương Bình Hiệp, Hiệp An… Trong lĩnh vực Y tế, trên địa bàn thành phố có 05 bệnh viện công lập, 10 phòng khám đa khoa, 182 phòng khám chuyên khoa và 46 cơ sở dịch vụ y tế đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

       Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện các công trình văn hoá xã hội trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một vẫn còn những bất cập như các công viên, hoa viên đã đầu tư chủ yếu có diện tích nhỏ, chưa có nhiều công viên diện tích lớn, đầy đủ chức năng như một công viên cộng đồng. Đồng thời chưa có giải pháp hiệu quả trong quản lý, sử dụng công viên. Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một cũng xin ý kiến của tỉnh về chủ trương đầu tư xây dựng Công viên Mũi Tàu tại khu vực Phòng Cảnh sát Phòng chống ma tuý (phường Hiệp Thành), mở rộng trường tạo nguồn THCS Chu Văn An, sử dụng một phần diện tích Bệnh viện Đa khoa tỉnh để xây dựng Trung tâm Y tế thành phố…

      Qua ý kiến của lãnh đạo các sở, ngành, đồng chí Trần Văn Nam đánh giá cao quá trình triển khai thực hiện các công trình văn hóa xã hội trên địa bàn thành phố, có nhiều điểm sáng về văn hóa xã hội nhưng vẫn còn nhiều thách thức đặt mà thành phố cần mạnh dạn giải quyết, đồng thời, đồng chí đã cho ý kiến cụ thể những đề xuất của địa phương, trong đó, cần chú trọng các dự án là điểm nhấn trong phát triển lĩnh vực văn hóa xã hội gồm Khu Tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc, Chợ truyền thống Thủ Dầu Một và dự án công viên Thủ Dầu Một. Đồng chí đề nghị thành phố cần có sự mạnh dạn quyết liệt hơn nữa trong việc xin phép thí điểm, xã hội hóa các công trình văn hóa xã hội, thuận chủ trương thành phố sử dụng nguồn thu từ đấu giá quyền sử dụng đất nhưng thành phố cần có kế hoạch chi theo Luật Ngân sách, phải tiếp tục quy hoạch phát triển giáo dục y tế, ứng dụng công nghệ thông tin...

Quang cảnh buổi làm việc

Đồng chí Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh BD phát biểu

Đồng chí Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy TDM phát biểu

      Đại biểu tham dự

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

 


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết