Thành ủy Thủ Dầu Một triển khai Đề án nâng cao chất lượng cuộc vận động Xây dựng Nếp sống văn hóa- văn minh đô thị” giai đoạn 2021-2025

Ngày 25/01/2021

       Chiều 22/1, đồng chí Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một đã dự Hội nghị tổng kết đề án thực hiện cuộc vận động “Xây dựng Nếp sống văn hóa- văn minh đô thị” trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một giai đoạn 2016-2020, triển khai Đề án nâng cao chất lượng cuộc vận động Xây dựng Nếp sống văn hóa- văn minh đô thị” giai đoạn 2021-2025. Cùng dự có đồng chí Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh hội nghị

        Kế thừa những kết quả đạt được trong công tác xây dựng chỉnh trang đô thị Thủ Dầu Một, cùng với sự quyết tâm chính trị của tập thể Ban Thường vụ Thành ủy, sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, Đề án tổ chức Cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị” trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016 - 2020 đã đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa, tạo sự chuyển biến tích cực đối với bộ mặt đô thị. Thành phố đã gắn chỉnh trang, cải tạo đô thị hiện hữu kết nối với đô thị mới, xây dựng các công trình tạo điểm nhấn tại các khu vực trung tâm; tập trung đầu tư các công viên, hoa viên, bê tông hóa, chiếu sáng các tuyến hẽm toàn thành phố tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp, văn minh. Ý thức thực hiện nếp sống văn hóa - văn minh đô thị của đảng viên, cán bộ công chức và đại đa số nhân dân thành phố có sự chuyển biến rõ nét và được nâng cao. Vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội từ thành phố đến phường trong Cuộc vận động được phát huy, đã xây dựng được các mô hình, phong trào về nếp sống văn hóa - văn minh đô thị thiết thực ở từng cơ quan đơn vị địa phương.

        Cuộc vận động đã xây dựng và lan tỏa nhiều mô hình, phong trào về nếp sống văn hóa - văn minh đô thị ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương, theo tiêu chí thành phố 3 không, khu phố 3 có, tạo hiệu quả tích cực trong toàn thành phố. Với kết quả, thành phố hiện không có người ăn xin; không có điểm tập kết rác tự phát; 30/30 tuyến đường không có quảng cáo, rao vặt trái phép;  100% tuyến hẻm có thảm nhựa hoặc bê tông; 100% tuyến đường có đèn chiếu sáng công cộng; có thùng rác công cộng.

        Giai đoạn 2021-2025, Thành ủy tiếp tục chỉ đạo triển khai Đề án nâng cao chất lượng cuộc vận động Xây dựng Nếp sống văn hóa- văn minh đô thị”  tập trung xây dựng thành phố theo tiêu chí “03 không, 04 tốt” gồm không có quảng cáo, rao vặt trái phép - không có rác - không có người lang thang, ăn xin và an ninh trật tự tốt, an toàn giao thông tốt, an sinh xã hội tốt, trật tự đô thị tốt. Tuyên truyền vận động nhân dân phát triển các thói quen trong sinh hoạt, giao tiếp theo tiêu chí “người công dân 05 gương mẫu”, gương mẫu chấp hành pháp luật; ứng xử văn minh lịch sự nơi công cộng; thân thiện, hiếu khách; biết giữ gìn vệ sinh chung; sống có trách nhiệm với cộng đồng.

        Hội nghị cũng đã trao giấy khen cho 59 tập thể, 78 cá nhân có thành tích trong thực hiện cuộc vận động Xây dựng Nếp sống văn hóa- văn minh đô thị giai đoạn 2016-2020.

Đồng chí Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố TDM phát biểu

      Đại biểu tham dự

       Hình ảnh khen thưởng

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết