Cuộc sống vẫn bình thường trong khu vực cách ly tại phường Phú Hòa

Ngày 04/02/2021

       Theo quan sát của phóng viên Đài Truyền thanh TP.TDM, cuộc sống sinh hoạt của những hộ dân trong khu phong tỏa cách ly phường Phú Hòa vẫn diễn ra bình thường và mọi người tuân thủ chấp hành các quy định của cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hình ảnh cuộc sống sinh hoạt của người dân trong khu cách ly

        Được biết, từ 0h ngày 01/02, thành phố Thủ Dầu Một thực hiện thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tạm thời trong vòng 14 ngày ở một số khu phố của phường Phú Hòa. Ở hai  đầu đường Trần Văn Ơn và các ngõ hẻm ra đường 30/4 đã được cơ quan chức năng lập chốt kiểm soát dịch bệnh, có hàng rào chắn, biển cảnh báo. Tại các chốt kiểm soát, có đầy đủ lực lượng gồm công an, quân đội, y tế… trực 24/24h.

        Tại khu vực đang bị phong toả, cách ly y tế, mọi sinh hoạt của người dân diễn ra bình thường. Để tạo điều kiện cho việc đưa hàng hoá, lương thực từ bên ngoài vào khu, lực lượng chức năng đã bố trí dãy bàn từ trước, ngay tại hàng rào ngăn cách. Trước khi hàng hoá, lương thực được đưa từ ngoài vào sẽ tiến hành khử trùng bàn, khử trùng hàng hoá, sau đó người trong khu cách ly ra nhận và đứng cách xa 2m. Bên cạnh đó, các mạnh thường quân, cơ sở, doanh nghiệp đã ủng hộ nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm cho người dân trong khu cách ly.

       Trong thời gian bị cách ly, người dân đã tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe, nhưng vẫn đảm bảo thực hiện đúng quy định phòng chống dịch.

      Hình ảnh cuộc sống sinh hoạt của người dân trong khu cách ly

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)

 


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết