Các cơ sở tôn giáo trên địa bàn thành phố thực hiện tốt công tác phòng chống dịch

Ngày 26/02/2021

      Hiện nay, trước diễn biến của dịch Covid-19 ở một số tỉnh thành phố trên cả nước, thành phố Thủ Dầu Một đã triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.

Hình ảnh các cơ sở tôn giáo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch

        Xác định công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các tôn giáo hiểu rõ tình hình dịch bệnh, tạo sự đồng thuận cùng chung tay phòng chống dịch trong cộng đồng cơ sở tôn giáo là nhiệm vụ cần thiết, với tinh thần đó, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý của chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong vùng đồng bào có đạo thực hiện nghiêm các chỉ thị của Thủ Tướng chính phủ, các quy định của địa phương về phòng chống dịch.

        Theo đó, các cơ sở tôn giáo đã hướng dẫn các tổ chức tôn giáo trực thuộc, chức sắc, chức việc, tín đồ và các cơ sở thờ tự, dừng ngay tất cả các hoạt động tôn giáo tập trung đông người, sử dụng khẩu trang và các thiết bị y tế cần thiết khác để phòng dịch, tăng cường sử dụng phương tiện công nghệ thông tin, phục vụ sinh hoạt tôn giáo từ xa, đồng thời, đề nghị các tổ chức tôn giáo kịp thời rà soát các chức sắc, chức việc, tín đồ thuộc tôn giáo mình có nguy cơ lây nhiễm cao như trở về từ các tỉnh thành vùng có dịch, có các biểu hiện ho, sốt, khó thở… cung cấp thông tin cho cơ quan y tế và chính quyền địa phương để phát hiện bệnh, tổ chức theo dõi, điều trị và cách ly sớm. Các chức sắc, chức việc tăng cường vận động, hướng dẫn tín đồ thực hiện khai báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone, thực hiện 5K theo hướng dẫn Bộ y tế...

        Được biết, hiện các cơ sở tôn giáo trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một đã ngưng mọi hoạt động tập trung đông người, tăng ni thực hiện cấm túc; cơ sở tôn giáo tạm ngưng cử hành các thánh lễ và sinh hoạt tôn giáo... để phòng dịch Covid-19. Riêng trong hai ngày 14 và 15 tháng Giêng âm lịch, một số chùa, miếu lớn trên địa bàn thành phố sẽ đóng cửa, không tổ chức các hoạt động lễ hội rằm tháng Giêng.

      Hình ảnh các cơ sở tôn giáo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết