Hội người cao tuổi phường Phú Tân tổ chức Đại hội lần III, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 05/04/2021

       Sáng ngày 1/4, Hội người cao phường Phú Tân tổ chức Đại hội lần III, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có ông Cao Tấn Phát - Chủ tịch Hội Người cao tuổi Tp.TTDM, ông Nguyễn Văn Sum - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Bí thư Đảng ủy phường cùng 85 đại biểu đại diện cho 489 hội viên Người cao tuổi phường.

Quang cảnh Đại hội

       Đại hội diễn ra với chủ đề “Tăng cường xây dựng Hội Người Cao tuổi vững mạnh góp phần cùng với Đảng, Chính quyền và xã hội chăm sóc, phát huy vai trò Người cao tuổi”. Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Hội Người cao tuổi phường luôn được sự quan tâm của lãnh đạo Hội Người cao tuổi thành phố và Đảng ủy, UBND phường Phú Tân. Ban chấp hành Hội đã kịp thời triển khai các văn bản Hội cấp trên và các văn bản chỉ đạo về việc chăm sóc, phụng dưỡng cho người cao tuổi trên địa bàn. Nhiệm kỳ 2016-2021, Ban chấp hành Hội đã tập trung tuyên truyền các Nghị quyết, chính sách, pháp luật liên quan đến Người cao tuổi cho hơn 2.100 lượt cán hội, hội viên; tổ chức học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho gần 1000 lượt người cao tuổi; phối hợp tổ chức mở các buổi tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi. Công tác chăm sóc Người cao tuổi được quan tâm thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực vận động các nguồn lực tặng quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được gần 63 triệu đồng; tặng quà cho trên 330 lượt cán bộ, hội viên nhân các dịp lễ, tết; tổ chức mừng thọ cho 172 lượt  Người cao tuổi; thành lập và duy trì 4 câu lạc bộ với 102 thành viên nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho Người cao tuổi; Hội đã phối hợp tổ chức cho 551 người cao tuổi được khám sàn lọc và 210 người cao tuổi được định kỳ theo chương trình Mắt sáng cho Người cao tuổi. Bên cạnh đó, Ban chấp hành Hội đã có nhiều hoạt động nhằm phát huy vai trò của Người cao tuổi  trong lao động sản xuất hoặc truyền thụ kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức, nghề truyền thống cho thế hệ trẻ, tham gia các tổ thanh tra nhân dân, an ninh nhân dân  và hòa giải ở khu phố; tuyên truyền, vận động gần 800 lượt người cao tuổi nêu gương trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa – văn minh đô thị” trên địa bàn phường; vận động hội viên thực hiện văn minh trong việc tang như không để người chết quá 3 ngày, không để lợi dụng đám tang tổ chức đánh bạc, không gây ồn ào, ảnh hưởng khu phố, nhất là từ 22 giờ trở đi; vận động hội viên thường xuyên làm vệ sinh đường phố sạch đẹp, chăm sóc cây xanh, trồng hoa trong bồn cây vĩa hè trước nhà.

      Trong nhiệm kỳ 2021-2026, Ban chấp hành Hội Người cao tuổi phường tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động, chủ động công tác; đẩy mạnh nguồn lực để chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi; tập hợp 92% người cao tuổi trong độ tuổi vào tổ chức Hội; duy trì xây dựng Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi của phường; 100% Người cao tuổi đúng đối tượng của Luật Người cao tuổi quy định được hưởng bảo trợ, Người cao tuổi thuộc đối tượng trợ cấp xã hội theo quy định và nhận thẻ bảo hiểm y tế miễn phí; 100% đối tượng Người cao tuổi có độ tuổi quy định được tổ chúc thọ, mừng thọ; 100% Chi hội Người cao tuổi có ít nhất 1 câu lạc bộ của người cao tuổi; phấn đấu củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của câu lạc bộ liên thế hệ.

Ông Cao Tấn Phát - Chủ tịch Hội Người cao tuổi TP.TDM phát biểu

Ông Nguyễn Văn Sum - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Bí Thư Đảng ủy phường phát biểu

       Đại biểu tham dự

      Hình ảnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng Thịnh (Đài Truyền thanh TP.TDM)

 


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết