Ủy ban bầu cử thành phố TDM họp định kỳ tháng 3 năm 2021

Ngày 05/04/2021

       Sáng ngày 01/4, Ủy ban bầu cử thành phố đã họp công tác triển khai bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh Long- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

Quang cảnh cuộc họp

      Thành phố Thủ Dầu Một- đô thị trung tâm của Tỉnh Bình Dương, hiện có dân số hơn 340.000 người, là một trong những đô thị có dân số đông nhất Tỉnh, dự kiến trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, địa phương sẽ có  từ 70%- 75%  dân số trong độ tuổi thực hiện quyền bầu cử. Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công, trong thời gian qua, Uỷ ban bầu cử thành phố đã phối hợp với Mặt trận cùng cấp và các cơ quan ban ngành tập trung triển khai rất tốt công tác chuẩn bị.

      Thành ủy, UBND Thành phố Thủ Dầu Một đã quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp với nhiều chỉ thị, quyết định được ban hành để các cấp ngành, các địa phương thực hiện. Nhờ vậy công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã diễn ra đảm bảo tiến độ theo qui định của pháp luật.

      Tính đến ngày 30/3, Ủy ban bầu cử thành phố và 14 phường đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, xác định số lượng, cơ cấu thành phần đại biểu HĐND từng cấp. Theo đó, số lượng đại biểu HĐND thành phố được bầu là 35 đại biểu; số lượng được giới thiệu đưa ra ứng cử là 62 người. Ủy ban bầu cử còn thông báo và tiếp nhận hồ sơ ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố và HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026, với kết quả đã nhận được 08 hồ sơ cấp ứng cử thành phố và 282 hồ sơ ứng cử cấp phường. Tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai với kết quả thông qua danh sách sơ bộ có 62 người được giới thiệu ứng cử cấp thành phố và 584 người được giới thiệu ứng cử cấp phường

      Song song đó, thành phố cũng tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu ứng cử viên đại biểu HĐND Tỉnh- thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 đối với lãnh đạo thành phố. Với tinh thần dân chủ, khách quan, thẳng thắn, cử tri tham dự hội nghị đã bày tỏ ý kiến và thể hiện sự đồng thuận cao việc giới thiệu các ứng cử viên. Tại hội nghị, 100% cử tri tham dự đã biểu quyết đồng ý giới thiệu các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

      Đồng thời, Ủy ban bầu cử thành phố và 14 phường đã ban hành Nghị quyết ấn định 12 đơn vị bầu cử cấp thành phố với số đại biểu được bầu là 35 đại biểu và 109 đơn vị bầu cử cấp phường với số đại biểu được bầu là 328 đại biểu, ban hành kế hoạch tuyên truyền, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ bầu cử, thông báo tiếp nhận hồ sơ ứng cử viên, thành lập 12 ban bầu cử cấp thành phố và 109 ban bầu cử cấp phường, phê chuẩn 136 khu vực bỏ phiếu. Ngoài ra, thành phố cũng tiến hành theo dõi tình hình số liệu cử tri, tính đến ngày 30/3, toàn thành phố 232.045 cử tri, tổng số cử tri thường trú là 158.803 cử tri, tạm trú là 68.217 cử tri…

      Với sự chuẩn bị chu đáo, với kỳ vọng về việc xây dựng nền pháp quyền của nhân dân và sự kỳ vọng của cử tri TP.TDM, tin rằng cuộc bầu cử lần này sẽ thành công tốt đẹp.

Đồng chí Lê Thanh Long- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Phó Chủ tịch HĐND thành phố TDM phát biểu

      Đại biểu tham dự

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết