Lãnh đạo tỉnh Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một thắp hương tưởng niệm tại trường THPT chuyên Hùng Vương nhân ngày Quốc giỗ mùng 10 tháng 3

Ngày 22/04/2021

        Sáng ngày 21/4, nhằm Ngày Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 âm lịch, Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã tổ chức Lễ Dâng hương tưởng niệm các vua Hùng. Dự lễ tưởng niệm có ông Nguyễn Văn Lộc- UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Thủ Dầu Một và tập thể giáo viên học sinh nhà trường. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm với các nghi thức gồm dâng đèn, bánh và hoa lên bàn thờ Quốc Tổ.

Hình ảnh tại buổi lễ

         Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một và ban giám hiệu nhà trường đã thắp hương tưởng niệm vua Hùng ở nhà thờ trong khuôn viên nhà trường. Trước đó, vào chiều tối ngày mùng 09 tháng 3, các học sinh của trường đã tổ chức thi trưng bày mâm ngũ và nấu bánh chưng.

         Từ bao đời nay, tín ngưỡng thờ cúng các vua Hùng đã trở thành bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống của người Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ cháu con với công đức của tổ tiên trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Thờ cúng các vua Hùng có ý nghĩa sâu xa, nhắc nhở các thế hệ phải thường xuyên củng cố tình đoàn kết, thương yêu lẫn nhau của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

        Tại Bình Dương, Trường THPT chuyên Hùng Vương vinh dự là nơi diễn ra Lễ Giỗ Tổ hàng năm, thể hiện truyền thốn​g "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. Qua đó góp phần giáo dục đạo đức, nhân cách sống cho học sinh, động viên các em tiếp tục học tập, xứng đáng là thế hệ con cháu Lạc Hồng.

        Hình ảnh tại buổi lễ

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết