Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Lễ Truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ

Ngày 19/06/2021

     Sáng nay 19/6, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bình Dương, Thành ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ VN thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ Truy điệu và an táng 04 hài cốt liệt sỹ đã hy sinh trong trận chiến Mậu Thân năm 1968 do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tìm kiếm và quy tập.

Hình ảnh tại Lễ Truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ

       Dự lễ truy điệu và an táng có đồng chí Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một, đồng chí Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh, đại diện lãnh đạo ban ngành, các chiến sỹ lực lượng vũ trang thành phố.

       Sau một thời gian tìm kiếm, mặc dù gặp nhiều khó khăn, mà nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng Đội quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương, tổ chức tìm kiếm, quy tập được 04 hài cốt liệt sĩ tại khu phố 2 và khu phố 3, phường Phú Mỹ.

       Đọc điếu văn tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một đã xúc động trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, gửi lời cảm ơn sâu sắc và tri ân những gia đình liệt sỹ đã đóng góp xương máu cho độc lập tự do của dân tộc, thành phố Thủ Dầu Một nguyện phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước về cuộc vận động toàn dân tham gia đền ơn đáp nghĩa, đã triển khai nhiều hoạt động, trong đó, có công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Trong thời gian tới, thành phố sẽ làm hết sức mình để cùng với cả nước xây dựng tổ quốc Việt Nam giàu mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ.

       Tại Lễ truy điệu, các đại biểu đã thành kính dâng hương, dâng hoa, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hy sinh thân mình vì độc lập tự do của dân tộc. Sau Lễ truy điệu, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Dương.

       Hình ảnh tại Lễ Truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết