Thành phố Thủ Dầu Một triển khai nhanh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Ngày 02/07/2021

       Trước làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 xuất hiện với nhiều diễn biến nguy hiểm, khó lường, để triển khai khẩn cấp công tác phòng, chống dịch Covid 19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Thủ Dầu Một đã kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Thủ Dầu Một.

Hình ảnh triển khai các pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TDM

         Được biết, dự kiến trong sáng ngày 30/6, thành phố Thủ Dầu Một sẽ triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ 1.700 công nhân công ty Wanek để khẩn trương, thấn tốc truy vết các trường hợp nghi nhiễm Covdi-19. Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố Thủ Dầu Một đã triển khai nhanh, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch, tiến hành phong tỏa một số khu vực trên địa bàn 06 phường, khoanh vùng, dập dịch, truy vết thần tốc, không để sót đối tượng, đã cách ly hơn 1.000 trường hợp là F1 và F2 tiếp xúc gần với người nhiễm.

        Cùng với đó, UBND thành phố đã ban hành văn bản áp dụng thực hiện Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ tại 14 phường. Các phường trên địa bàn thành phố hiện đã đồng loạt ra quân tuyên truyền, vận động và xử lý các trường hợp không thực hiện nghiêm theo quy định phòng chống chống dịch. Theo đó, các tiệm kinh doanh ăn uống trên địa bàn thành phố chỉ được bán cho khách mang về. Các loại hình dịch vụ vui chơi giải trí không cần thiết phải tạm thời đóng cửa chờ đến khi có chỉ đạo mới của thành phố, các chợ tự phát tạm dừng hoạt động, các chợ truyền thống vẫn hoạt động bình thường nhưng phải tuân thủ các quy định trong công tác phòng chống dịch. 

       UBND TP.Thủ Dầu Một cũng yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện; thực hiện các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch bệnh của các cơ quan chức năng và cộng đồng, thực hiện theo quy định của Bộ y tế. Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn này sang địa bàn khác; dừng di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác. Bên cạnh đó, thành phố đã kích hoạt các khu cách ly y tế tập trung ở các trường học trên địa bàn.

        Riêng đối với khu vực khu phố đang bị phong tỏa, UBND thành phố đã chỉ đạo các ngành rà soát phải đảm bảo đầy đủ các nhu yếu phẩm phục vụ người dân tại khu vực bị phong tỏa. Đồng thời, UBND thành phố còn rà soát điều tra số hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực bị phong tỏa, kịp thời hỗ trợ, đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm cho hộ nghèo ở địa phương.

       Song song đó, các đơn vị kinh doanh hệ thống siêu thị, cửa hàng trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một đã có kế hoạch dự trữ, đảm bảo nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm. Vì vậy, trong thời gian này, người dân nên tự giác thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, góp phần cùng với chính quyền đẩy lùi dịch bệnh.

       Với những biện pháp kịp thời, nhanh chóng, đồng bộ và đúng theo quy trình của Bộ y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tin tưởng rằng đảng bộ, chính quyền và người dân thành phố Thủ Dầu Một sẽ cùng đồng lòng, đoàn kết vượt qua những khó khăn, chiến thắng dịch Covid-19.

     Hình ảnh triển khai các pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TDM

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết