Tp. TDM- nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ Tướng chính phủ

Ngày 12/07/2021

       Theo ghi nhận sáng nay 12/7, hiện trên địa bàn thành phố, hầu hết các cửa hàng kinh doanh những mặt hàng không thiết yếu đã đóng cửa, tạm dừng hoạt động, người dân không còn tập trung ở một số khu vực công cộng như công viên, hoa viên. Hiện các phường vẫn ráo riết tiếp tục tăng cường tuần tra nhắc nhở và xử lý vi phạm.

Hình ảnh các cửa hàng kinh doanh những mặt hàng không thiết yếu chấp hành nghiêm chỉnh chỉ thị 16

       Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, đã lây lan ra cộng đồng, cùng với nhiều biện pháp cấp bách nhằm khống chế và dập dịch, thành phố Thủ Dầu Một đã thực hiện giãn cách toàn xã hội, tạm dừng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu, không tụ tập quá 2 người nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, người dân hạn chế tối đa ra khỏi nhà, trừ trường hợp thật sự cần thiết theo tinh thần Chỉ thị 16 để phòng chống dịch.

       Tại cuộc họp chiều ngày 11/7, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban ngành, các phường đồng loạt ra quân kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16, tập trung triệt để, tăng cường siết chặt, chủ động triển khai nhanh và nâng cao hơn mức độ các giải pháp phòng, chống dịch, quyết liệt thực hiện kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiện nay. Ngay trong tối cùng ngày, 14 phường của thành phố đã ra quân nhắc nhở và kiên quyết xử phạt các trường hợp vi phạm.

       Công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện đang trong giai đoạn cấp bách, đòi hỏi các cấp, các ngành, đặc biệt là chính quyền địa phương cơ sở, lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, chần chừ, phải huy động tổng lực, phối hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch với tinh thần kiên quyết hơn, mạnh mẽ hơn, khẩn trương hơn, đặc biệt là thực hiện nghiêm các giải pháp cấp bách theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ Tướng chính phủ.

        Bên cạnh đó, cần có sự đoàn kết, chung sức đồng lòng, ý thức tự giác và sự hợp tác của tất cả người dân, cùng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để thực hiện có hiệu quả các giải pháp cấp bách, nhất là về cách ly toàn xã hội, hạn chế đi lại, di chuyển, góp phần cùng chính quyền đẩy lùi đại dịch.

      Hình ảnh các cửa hàng kinh doanh những mặt hàng không thiết yếu chấp hành nghiêm chỉnh chỉ thị 16

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết