Nhân dân Thủ Dầu Một nghiêm chỉnh, ý thức cùng chính quyền thực hiện phòng chống dịch Covid-19

Ngày 13/07/2021

        Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, đã lây lan trong cộng đồng. Tại thành phố Thủ Dầu Một, thực hiện văn bản của UBND thành phố về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, theo ghi nhận của nhóm phóng viên Đài Truyền thanh, người dân trên địa bàn thành phố đã đồng thuận, ý thức và hoàn toàn ủng hộ, hưởng ứng tích cực bằng những việc làm cụ thể.

Hình ảnh nhân dân TP.TDM chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch

      Vào những buổi chiều tối, đa phần các con đường trung tâm trên địa bàn thành phố khá vắng vẻ. Người dân thành phố Thủ Dầu Một đã không ra đường khi chưa cần thiết, không tập trung nơi đông người. Người dân thành phố đã tự ý thức hạn chế mọi hoạt động giao tiếp. Hệ thống các loa phát thanh của 14 phường đã phát liên tục về yêu cầu phòng dịch hoạt động với tần suất nhiều hơn, thông tin về dịch Covid-19 đầy đủ, cập nhật kịp thời những văn bản phòng chống dịch của Tỉnh, Thành phố. Hàng quán kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu đều đã đóng cửa, không tập trung đông người. Các cửa hàng kinh doanh thuốc, vật tư y tế, lương thực, thực phẩm, kinh doanh xăng dầu, các chợ, siêu thị vẫn hoạt động bình thường song luôn chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19, không tăng giá so với ngày thường, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong điều kiện dịch bệnh đang xảy ra trên địa bàn.

       Tại chợ Thủ Dầu Một, tuy vẫn hoạt động nhưng giảm rõ rệt lượng người mua và người bán. Ở các khu vực công cộng, hầu hết nhân dân đã có ý thức đeo khẩu trang phòng chống dịch. Điều đó cho thấy rằng, việc thực hiện cách ly toàn xã hội, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố rất đồng thuận và tích cực hưởng ứng.

        Hiện thành phố đã khoanh vùng y tế tạm thời 31 khu vực trên địa bàn 14 phường với 1.665 hộ, 06 kiot, 765 phòng trọ, 11.151 nhân khẩu, lập 118 chốt kiểm soát. Trên địa bàn thành phố đã thành lập 18 khu cách ly y tế tập trung; trong đó có 02 khu cách ly tại khách sạn với 465 giường bệnh và 16 khu tại các cơ sở trường học với 3.350 giường bệnh. Trong đó, thành phố đang vận hành, tiếp nhận tại 07 khu cách ly y tế tập trung với tổng số 1.021 trường hợp là đối tượng F1. Để tạo mạng lưới rộng rãi làm cầu nối và thông tin kịp thời trong nhân dân về diễn biến tình hình dịch bệnh, thành phố đã chỉ đạo các địa phương rà soát, kiện toàn và thành lập 1.389 Tổ COVID cộng đồng trên địa bàn các phường với khoảng 5.173 thành viên là cán bộ khu phố, các đoàn thể, tình nguyện viên phụ trách 80.684 hộ gia đình; tuyên truyền, vận động người dân chủ động phát hiện, khai báo về các trường hợp người từ vùng dịch về địa phương và những người có liên quan để thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch theo quy định. Thành lập 1.231 nhóm Zalo thông tin của các Tổ COVID cộng đồng gồm có thành viên Tổ và hộ gia đình do Tổ quản lý

        Song song đó, Thành phố chủ động điều tiết các hoạt động cung ứng, bảo đảm hàng hóa, nhu yếu phẩm để phục vụ nhân dân, hiện tại, các hoạt động tiêu dùng cơ bản ổn định, không xáo trộn, không có hiện tượng tích trữ, khan hiếm hàng hóa. Do làm tốt công tác tuyên truyền, nhân dân đã hưởng ứng cao việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nhìn chung, nhân dân thành phố Thủ Dầu Một đã ý thức khá tốt về việc hạn chế tiếp xúc để phòng, tránh lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng trong tình hình hiện nay.

        Chính ý thức của người dân sẽ quyết định sự thành bại của cuộc chiến chống Covid trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một trong tình hình hiện nay. Vì thế mỗi người dân hãy là một chiến sỹ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, nâng cao ý thức phòng chống dịch. Tin tưởng rằng với sự đồng thuận vào cuộc tích cực của cán bộ, đảng viên, nhân dân, thành phố TDM nỗ lực chung sức đoàn kết một lòng, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

     Hình ảnh nhân dân TP.TDM chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết