TP.TDM đồng loạt lập rào chắn kiểm tra các trường hợp ra đường theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng

Ngày 19/07/2021

        Sáng nay 19/7, thành phố Thủ Dầu Một đồng loạt kéo rào chắn lập chốt kiểm soát trên địa bàn 14 phường và tại những cửa ngõ ra vào tiếp giáp với các thành phố, thị xã trên địa bàn Tỉnh để kiểm tra các trường hợp ra đường của người dân theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hình ảnh ra quân kiểm tra các trường hợp ra đường của người dân theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

        Các chốt gồm các lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, công an phường, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố, tình nguyện viên... Ngoài ra, các phường còn có tổ tuần tra lưu động để kiểm tra xử lý người dân ra đường không có lý do cần thiết. Người dân được yêu cầu trình CMND hoặc CCCD kèm giấy xác nhận đi lại chứng minh lý do ra đường do cơ quan, công ty, đơn vị cấp. Riêng đối với các chốt tại cửa ngõ ra vào tiếp giáp với địa phương khác trên địa bàn Tỉnh, lực lượng yêu cầu xuất trình thêm giấy chứng nhận đã xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian 3 ngày và quết mã QR-Code.

        Gần 100 chốt kiểm soát của 14 phường và thành phố được lập khắp địa bàn để kiểm tra người dân ra đường không lý do trong bối cảnh Thủ Dầu Một thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 19/7/2021.

        Hiện các chốt trực kiểm tra kiên quyết không để người dân ra đường khi không thật sự cần thiết, đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân nên ở nhà và chỉ ra ngoài khi cần mua lương thực, thuốc men, tự bảo vệ bản thân và cộng đồng, đồng hành cùng chính quyền phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

       Hình ảnh ra quân kiểm tra các trường hợp ra đường của người dân theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết