Thành phố Thủ Dầu Một tăng cường siết chặt giãn cách xã hội trên địa bàn để khống chế dịch

Ngày 18/08/2021

       Tính đến thời điểm hiện nay, thành phố TDM đã trải qua 40 ngày thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch. Hiện nay, các ngành chức năng đang tăng cường quyết liệt siết chặt các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội, kiên quyết không để người dân ra đường khi không thật sự cần thiết, đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân nên ở nhà và chỉ ra ngoài khi cần mua lương thực, thuốc men, tự bảo vệ bản thân và cộng đồng, đồng hành cùng chính quyền phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Được biết, trên địa bàn thành phố đã phát hiện hơn 4.000 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó, có trên 600 ca phát hiện ngoài cộng đồng.

Hình ảnh tăng cường siết chặt giãn cách xã hội trên địa bàn để khống chế dịch

       Tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ theo văn bản của UBND tỉnh Bình Dương kể từ ngày 16/8, 14 phường trên địa bàn thành phố TDM đều đã quyết liệt triển khai công tác kiểm tra, giám sát và xử lý các trường hợp không chấp hành các quy định liên quan. Hầu hết các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đều chấp hành nghiêm túc giãn cách xã hội, không ra đường khi không thật sự cần thiết. Thành phố đã chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự, bảo đảm hàng hóa thiết yếu cung cấp cho người dân, nhất là người dân trong khu cách ly, phong tỏa trong suốt thời gian thực hiện Chỉ thị16.

      Được biết, các lực lượng chức năng của phường cũng đã ra quân xử lý nhiều trường hợp vi phạm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ được áp dụng trước đó. Tính đến thời điểm hiện nay, các tổ kiểm tra của các phường và thành phố đã lập biên bản ra quyết định xử phạt 2.837 trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 với tổng số tiền trên 6,6 tỷ  đồng với những hành vi vi phạm như ra đường không đúng quy định, không có lý do chính đáng, ra khỏi nhà từ khung giờ 18 giờ đến 06 giờ mà không phải lực lượng phòng chống dịch, không phải là những trường hợp cấp cứu…

      Với các biện pháp triển khai chặt chẽ, quyết liệt các nội dung của chỉ thị trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, tin tưởng rằng, với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, ý thức trách nhiệm và tinh thần đoàn kết của toàn thể nhân dân, thành phố Thủ Dầu Một sẽ đạt được mục tiêu đề ra là tiến tới trở lại trạng thái bình thường mới kể từ ngày 01/9/2021.

      Hình ảnh tăng cường siết chặt giãn cách xã hội trên địa bàn để khống chế dịch

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết