TP.TDM TRIỂN KHAI TIÊM VACCINE CHO NGƯỜI DÂN

Ngày 03/09/2021

        Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, khó dự báo, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe của nhân dân và ảnh hưởng lớn đến nhiều mặt của đời sống xã hội, đặc biệt là trong bối cảnh nguồn cung ứng vaccine còn hạn chế, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, để sớm miễn dịch cộng đồng, giảm chuyển bệnh nặng và giảm tử vong, thành phố Thủ Dầu Một đã đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin.

        Sáng nay, ngày 02/9, mặc dù là ngày nghỉ lễ nhưng các phường trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một vẫn tiếp tục triển khai tiêm phòng vaccine COVID-19. Đây là một trong những giải pháp được thành phố quyết liệt triển khai thực hiện nhằm tạo miễn dịch cộng đồng, khống chế dịch bệnh, đạt mục tiêu đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới theo lộ trình của tỉnh Bình Dương.

Hình ảnh kiểm tra công tác tiêm ngừa tại điểm tiêm trên địa bàn TP.TDM

         Ông Nguyễn Văn Lợi- ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Tỉnh Bình Dương cùng lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một đã đến và kiểm tra công tác tiêm ngừa tại điểm tiêm Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng phường Phú Lợi. Còn tại điểm tiêm ở trường tiểu học Lê Hồng Phong, phường Hiệp Thành, ông Nguyễn Văn Đông- ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy TDM đã trực tiếp đến kiểm tra.

       Tính đến ngày 31/8/2021, thành phố TDM đã tiêm phòng vaccine COVID-19 cho 118.131 người, trong đó, có 115.606 người mũi 1 và 2.525 người được tiêm mũi 2.

         Hiện nay, chiến lược 5K và vắc xin vẫn chứng tỏ hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, vaccine vẫn là biện pháp căn bản và lâu dài, đóng vai trò quyết định vào sự thành công. Đồng thời, vaccine tiếp tục là công cụ bảo vệ người dân khỏi mắc bệnh nặng và tử vong khi đối mặt với biến thể Delta.  Nhằm đạt miễn dịch cộng đồng, thành phố khuyến cáo người dân hãy tiêm bất kỳ vaccine nào khi đến lượt, vì tất cả vaccine đã được Tổ chức y tế thế giới và Bộ Y tế cấp phép lưu hành và kiểm định chất lượng rất chặt chẽ../.

        Thực hiện quyết liệt mục tiêu bảo vệ tính mạng nhân dân, tạo điều kiện sớm nhất để chuyển sang “trạng thái bình thường mới” được thành phố Thủ Dầu Một coi là nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm, hàng đầu của tất cả các cấp, các ngành, các địa phương và của toàn thể nhân dân thành phố Thủ Dầu Một trong giai đoạn hiện nay. Do đó, vaccine tốt nhất vẫn là vaccine được tiêm sớm nhất, nhanh nhất, đồng thời người dân hãy thực hiện phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

        Hình ảnh kiểm tra công tác tiêm ngừa tại điểm tiêm trên địa bàn TP.TDM

     Hình ảnh người dân tiêm vác xin

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết