Phường Hòa Phú tiếp đoàn kiểm tra Tổ công tác đặc biệt vùng đỏ Tỉnh ủy Bình Dương

Ngày 08/09/2021

        Sáng ngày 07/9, phường Hòa Phú đã tiếp đoàn kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn do đồng Hồ Quang Điệp- UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra làm trưởng đoàn. Cùng tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một.

Quang cảnh buổi làm việc

       Địa phương đã báo cáo tình hình số ca nhiễm COVID-19, tình hình dịch bệnh tại các công ty trú đóng trên địa bàn, các giải pháp thu hẹp khu vực đỏ, bảo vệ vùng xanh, những biện pháp địa phương đã thực hiện đối với các khu vực vùng đỏ và khu vực vùng xanh, thông tin tình hình chuyển hóa địa bàn, công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin, tình hình đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, việc thực hiện Chỉ thị 16, kết quả thực hiện các chế độ, chính sách hỗ trợ cho người dân, công tác vận động, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, tình hình thực hiện việc đáp ứng các phản ánh, kiến nghị của người dân.

         Được biết, rà soát lũy kế từ ngày 22/8, địa phương phát hiện 32 trường hợp F0, trong đó, có 8 ca ngoài cộng đồng, 24 ca trong công ty. Địa phương đã thực hiện các giải pháp để bảo vệ vùng xanh, thu hẹp cùng đỏ như tiến hành khoanh vùng chặt chẽ khu vực có nguy cơ, thường xuyên lấy mẫu xét nghiệm định kỳ 03 ngày thực hiện một lần để đánh giá yếu tố dịch tễ, mức độ, khả năng lây lan bệnh. Kết quả đã lấy 6.319 mẫu, chiếm tỷ lệ 21,83%, torng đó, chủ yếu tập trung lấy mẫu tại các nơi cách ly F1 tại nhà, các điểm khoanh vùng y tế tại các khu phố, các khu vực có nguy cơ cao…

       Song song đó địa phương tiến hành triển khai tiêm chủng theo số lượng được phân bổ. Lũy kế đã tiêm được 16.791 liều cho trên tổng số 24.604 người dân trong độ tuổi trên 18 tuổi, đạt 68,25%. Hiện địa phương có 5 khu phố thuộc vùng xanh, 22 tổ thuộc vùng xanh và 2 tổ thuộc vùng vàng, đã chuyển hóa được 15/15 tổ vùng đỏ sang vùng xanh và 03/03 tổ vùng vàng sang vùng cam. Địa phương tiếp tục tăng cường triển khai thực hiện Chỉ thị 16, đã tuần tra kiểm soát việc ra đường khi không thật sự cần thiết, lập biên bản 176 trường hợp vi phạm, ban hành 147 quyết định với tổng số tiền trên 235 triệu đồng, duy trì hoạt động 06 chốt với 120 lực lượng tham gia.

        Đối với việc giải quyết các chế độ chính sách hỗ trợ người dân theo quy định của Trung ương, của Tỉnh, địa phương đã hỗ trợ chi gần 20 tỷ cho các đối tượng theo quy định, đã vận động 113.548 suất quà trị giá trên 3,1 tỷ đồng hỗ trợ cho người dân, vận động chủ nhà trọ miễn giảmtiền nhà trọ cho công nhân, người ở trọ được 940 phòng với tổng số tiền gần 390 triệu đồng…

        Địa phương cũng đã báo cáo một số khó khăn kiến nghị và được đoàn ghi nhận để hỗ trợ, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường mới theo lộ trình của Tỉnh.

      Đại biểu tham dự

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết