Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức hội nghị đề ra phương hướng công tác phòng chống dịch từ sau ngày 15/9

Ngày 17/09/2021

        Sáng ngày 17/9, thành phố Thủ Dầu Một tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội từ ngày 10/5 đến ngày 15/9 và đề ra phương hướng công tác phòng chống dịch từ sau ngày 15/9. Đồng chí Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy TDM đã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

       Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh lần thứ 4, thành phố đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp theo sự chỉ đạo của Chính phủ, của Tỉnh với phương châm “lấy xã phường, thị trấn là pháp đài, người dân là chiến sỹ, là trung tâm phục vụ, chủ thể phòng chống dịch”, đã triển khai kịp thời quyết liệt nhiều biện pháp nhằm khống chế và dập dịch. Bên cạnh đó, thành phố còn huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc và yêu cầu toàn dân chống dịch, nhất là hệ thống chính trị ở cơ sở phải tham gia trực tiếp, đóng vai trò quan trọng trong phòng chống dịch, bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp ngành và các lực lượng.

       Trong đợt dịch lần thứ 4, tính đến ngày 16/9, thành phố đã phát hiện 7.558 trường hợp nhiễm COVID-19, hiện có 1.736 bệnh nhân của thành phố và 866 bệnh nhân ở Thuận An đang điều trị tại các khu cách ly y tế, bệnh viện dã chiến. Thành phố đã tổ chức tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho 237.171 người. Tính đến ngày 16/9, thành phố có 11 phường xanh, 03 phường vàng, với tỷ lệ vùng xanh đạt 89,1%.

       Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục tập trung thực hiện Chỉ thị 12 ngày 14/9/2021 của Tỉnh ủy Bình Dương về việc phòng chống dịch và nới lỏng giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương sau ngày 15/9/2021, công điện số 03 ngày 15/9/2021 của Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương và các giải pháp phòng chống dịch nhằm giữ vững, bảo vệ thành quả “vùng xanh”, không chủ quan, lơ là trước mọi diễn biến của dịch. Đồng thời, tiếp tục chiến dịch xét nghiệm có trọng tâm, trọng điểm để từng bước xóa dần các điểm đỏ còn lại với phương châm thần tốc xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, đồng thời, tiếp tục triển khai tiêm vắc xin cho các đối tượng đã đủ thời gian tiêm mũi 2, rà soát các đối tượng chưa tiêm mũi 1 để tổ chức tiêm vét, phấn đấu đạt 100% dân số trên 18 tuổi hoàn thành tiêm 2 mũi, xem xét nới lỏng giãn cách xã hội, quản lý chặt việc người dân ra đường, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả, phù hợp tình hình thực tế, tiếp tục chi trả các gói hỗ trợ cho các đối tượng đủ điều kiện được hỗ trợ theo quy định, đảm bảo công khai minh bạch, cho phép hoạt động sản xuất kinh doanh khi đảm bảo nguyên tắc “an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn”, thực hiện tốt mô hình sản xuất “3 xanh” và phải được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt phương án…

Đồng chí Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy TDM phát biểu

      Đại biểu tham dự

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết