Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố TDM kiểm tra công tác phòng chống dịch tại phường Hoà Phú

Ngày 21/09/2021

          Sáng 19/9, đoàn công tác Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Thủ Dầu Một do đồng chí Nguyễn Văn Đông-UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc về công tác phòng chống dịch tại phường Hoà Phú. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh buổi kiểm tra

        Là một trong những địa phương có tình hình đặc thù riêng, số dân nhập cư đông, tập trung các khu cụm công nghiệp, công ty. Kể từ đợt dịch lần thứ 4, địa phương đã phát hiện 493 trường hợp nhiễm COVID-19, có 18 công ty xuất hiện F0, hiện chỉ còn 13 điểm dân cư và 1 công ty đang phong tỏa tạm thời, đã điều trị khỏi 326 trường hợp. Địa phương đã tổ chức tiêm ngừa COVID cho 21.916 người, đạt tỷ lệ 89,07%, đã thành lập 213 tổ COVID cộng đồng, 3 trạm y tế lưu động. Địa phương đã vận động nhu yếu phẩm và tiền mặt với tổng trị giá gần 3,8 tỷ đồng, hỗ trợ trên 63 ngàn lượt đối tượng, đã chi hỗ trợ theo chế độ quy định của Trung ương, Tỉnh với tổng số tiền 20 tỷ 424 triệu đồng. Hiện địa phương có 5/5 khu phố vùng xanh, trong đó, có 40/48 tổ dân phố vùng xanh, còn lại là vùng vàng. Tình hình phòng chống dịch ở địa phương cơ bản ổn định.

         Đoàn cũng có những ý kiến đề nghị địa phương giải trình thêm về công tác phối hợp tổ chức triển khai tiêm phòng vắc xin, việc chi hỗ trợ an sinh xã hội theo quy định cho các đối tượng, việc duy trì hoạt động và nhân sự của trạm y tế lưu động, việc thực hiện nới lỏng một số biện pháp trong Chỉ thị 16 từ ngày 10/9 đến nay, công tác phối hợp để chuẩn bị bàn giao lại các trường học đang sử dụng làm khu cách ly, tỷ lệ số học sinh tham gia học trực tuyến, số học sinh và giáo viên có phương tiện, thiết bị học, tình hình an ninh trật tự, công tác tuyên truyền, ý thức của người dân trong phòng chống dịch, hoạt động tổ COVID cộng đồng…

         Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đông- UVTV, Bí thư Thành ủy đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của địa phương trong công tác phòng chống dịch, đề nghị địa phương cần phát huy và không được chủ quan, phải chú ý đến công tác đảm bảo giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, tiếp tục tập trung triển khai tiêm phòng vắc xin để đạt miễn dịch cộng đồng, thực hiện công tác xét nghiệm sàng lọc để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, giữ vững vùng xanh, từng bước xoá bỏ vùng vàng, nhanh chóng xanh hoá địa bàn, thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế” theo lộ trình của tỉnh Bình Dương đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Đông-UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu

       Đại biểu tham dự

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề