Thành ủy Thủ Dầu Một tổng kết thực hiện kế hoạch số 25 về Xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, Đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, giai đoạn 2016-2020

Ngày 14/10/2021

       Sáng ngày 13/10, Thành ủy Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Kế hoạch số 25-KH/TU ngày 24/8/2016 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước giai đoạn 2016-2020”. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Võ Thị Bạch Yến- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố.

Hình ảnh tại hội nghị

           Thành phố Thủ Dầu Một hiện có khoảng 1.950 doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ hoạt động ngoài các khu công nghiệp, thu hút hiều lao động và ngoài địa phương đến sinh sống, làm việc. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tương đối ổn định, các doanh nghiệp đều chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của Nhà nước và những quy định địa phương, tham gia tích cực các hoạt động xã hội trên địa bàn. Tính đến thời điểm hiện nay, có 5/35 chi bộ cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước với tổng số 69 đảng viên và 10/263 chi bộ trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trực thuộc đảng bộ cơ sở với 53 đảng viên. Thành ủy đã chỉ đạo đẩy mạnh và thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục chính trị tư tưởng cho các chủ doanh nghiệp và người lao động, xây dựng, phát triển tổ chức Đảng gắn liền với việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động…Song song đó, gắn trách nhiệm tổ chức thực hiện công tác phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể cho các đảng ủy phường, cho từng đoàn thể thành phố và cán bộ chuyên trách, kiêm nhiệm thực hiện đề án. Ngoài ra, Ban chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu khu vực nhà nước được kiện toàn đầy đủ thành phần, có sự phối kết hợp thường xuyên, kịp thời tiến hành khảo sát và nắm bắt tình hình doanh nghiệp và có tổ chức vận động các chủ doanh nghiệp tạo điều kiện cho việc thành lập tổ chức Đảng và các tổ chức đoàn thể chính trị trong doanh nghiệp, đồng thời, các Đảng ủy phường, đoàn thể thành phố đã tăng cường việc thành lập các tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp. Qua các công tác rà soát, tiếp cận, vận động được chú trọng thực hiện đã bước đầu có tác động tích cực đến tư tưởng của chủ doanh nghiệp và người lao động, tạo được sự tin tưởng của người lao động đối với tổ chức Đảng và các đoàn thể.

       Nhờ vậy, các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước cơ bản duy trì được sinh hoạt định kỳ, chấp hành đúng điều lệ của đàon thể, hướng ứng tích cực các phong trào do đoàn thể phát động, thực hiện tốt chức năng là cầu nối giữa người lao động với tổ chức Đảng, chính quyền và chủ doanh nghiệp thông qua việc kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, hội viên để phản ánh đúng nơi giải quyết. các chi đoàn, chi hội, công đoàn trong doanh nghiệp cũng đã được các đoàn thể quan tâm, hướng dẫn phương thức sinh hoạt phù hợp với điều kiện, đặc thù của doanh nghiệp để vừa tạo điều kiện cho đoàn viên, hội viên công nhân tham gia, vừa không gây ảnh hưởng đến hoạt động doanh nghiệp… Dịp này Thành ủy TDM đã trao khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân đã thành tích xuất sắc trong việc thực hiện đề án. 

       Hình ảnh tại hội nghị

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết