Ông Nguyễn Văn Lợi- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bình Dương thăm bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại nhà ở phường Phú Cường

Ngày 16/10/2021

        Sáng ngày 14/10, ông Nguyễn Văn Lợi- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bình Dương đã đến thăm hỏi tình hình sức khỏe, tặng quà cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 điều trị tại nhà đã khỏi bệnh và đang cách ly theo quy định của y tế ở khu phố 1 phường Phú Cường. Về phía lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một, cùng đi có ông Nguyễn Văn Đông- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, bà Nguyễn Thu Cúc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, bà Trương Thị Thu Hiền- UVTV Thành ủy, Bí thư đảng ủy phường Phú Cường cùng lãnh đạo địa phương.

Hình ảnh thăm hỏi, tặng quà

        Ông Nguyễn Văn Lợi- Bí thư Tỉnh ủy đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, chế độ ăn uống; động viên tinh thần các bệnh nhân, đồng thời, chỉ đạo thành phố Thủ Dầu Một và phường Phú Cường cũng như đội ngũ y tế tiếp tục đồng hành hỗ trợ, theo dõi các bệnh nhân tại khu nhà trọ cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn. Các bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh đang cách ly theo dõi theo quy định tại khu vực nhà trọ rất phấn khởi, tin tưởng vào sự hỗ trợ, giúp đỡ của địa phương, sẵn lòng hợp tác cùng chính quyền thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

          Được biết, khu vực khu phố 1 phường Phú Cường bao gồm 4 dãy nhà trọ, với 72 phòng, 8 hộ gia đình, 140 nhân khẩu, trong đó, có 48 trường hợp là F0 cách ly, điều trị tại các phòng trọ từ ngày 23/9. Hiện các bệnh nhân đã khỏi bệnh và đang tiếp tục cách ly tại nhà sau khi hết bệnh theo quy định của ngành y tế. Đây là khu vực đầu tiên thành phố Thủ Dầu Một triển khai thực hiện cách ly, điều trị các trường hợp nhiễm COVID-19 tại nhà, tại phòng trọ. Trong thời gian các bệnh nhân cách ly điều trị tại nhà, phường Phú Cường đã cung cấp các túi thuốc điều trị cho các bệnh nhân và lập các nhóm group zalo để hướng dẫn, kịp thời giải thích những thắc mắc, hỗ trợ bệnh nhân. Trước đó, tại khu vực này, đã phát hiện các trường hợp nhiễm COVID-19 qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng để bóc tách F0, phục vụ xanh hóa địa bàn. Sau đó, đoàn đến thăm doanh nghiệp có người lao động nhiễm COVID-19 đang cách ly tại trụ sở công ty ở phường Phú Hòa.

         Dịp này, lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một cũng đã đến  thăm các bệnh nhân F0 đang cách ly điều trị tại nhà ở khu phố 5 phường Phú Cường. Lãnh đạo thành phố đã trực tiếp tặng quà, thăm hỏi và động viên các bệnh nhân đang điều trị, lưu ý địa phương tiếp tục thường xuyên quan tâm, theo dõi các trường hợp F0 điều trị tại nhà để kịp thời ứng cứu khi xảy ra trường hợp cấp cứu.

          Được biết, thành phố đã thành lập các trạm y tế lưu động trên địa bàn 14 phường để triển khai mô hình chăm sóc, theo dõi sức khỏe và điều trị F0 tại nhà. Bước đầu, mô hình này đã mang lại hiệu quả tích cực, các bệnh nhân F0 đều được tiếp cận y tế từ cơ sở, được chăm sóc, điều trị, theo dõi sức khỏe tại nhà, góp phần giảm tải cho tuyến y tế cấp trên.

       Hình ảnh thăm hỏi, tặng quà

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết