Ông Nguyễn Văn Lợi- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Thủ Dầu Một

Ngày 01/12/2021

        Chiều ngày 29/11, đoàn công tác do ông Nguyễn Văn Lợi- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch và thăm các trường hợp F0 đang điều trị tại phòng trọ ở khu phố 2 phường Chánh Nghĩa. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Đông- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một.

Hình ảnh tại buổi kiểm tra

       Được biết, trên địa bàn phường Chánh Nghĩa hiện có 178 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó, có 129 trường hợp đang điều trị tại nhà, phòng trọ. Đến thăm các F0 đang cách ly tại trạm y tế lưu động phường Chánh Nghĩa và khu nhà trọ khu phố 2, Bí thư Tỉnh ủy đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày, những khó khăn khi đang cách ly điều trị, động viên người bệnh cần lạc quan, tuân thủ các quy định khi cách ly, tránh lây lan cho cộng đồng và người thân, phải nêu cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng.

       Bên cạnh đó, ông còn thăm hỏi việc hướng dẫn điều trị cho các bệnh nhân F0 của trạm y tế phường, việc cấp phát thuốc điều trị kháng virus cho bệnh nhân ở thành phố Thủ Dầu Một, hoạt động của các tổ COVID cộng đồng và nhóm tình nguyện viên trong hỗ trợ bệnh nhân F0. Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo các Sở ngành cần nhanh chóng triển khai rộng việc cấp phát thuốc điều trị cho bệnh nhân F0 đúng đối tượng, đúng người điều trị, rút ngắn thời gian triển khai thí điểm để kịp thời cung cấp thuốc đến bệnh nhân.

       Trong đợt dịch lần thứ 4, thành phố Thủ Dầu Một là một trong những địa phương có số người nhiễm khá cao. Thành phố đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, kịp thời, thực hiện hiệu quả trong khống chế dịch. Hiện thành phố đang triển khai thực hiện việc thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Có 1.636  tổ Covid cộng đồng với 7.710 thành viên; 1.326 nhóm Zalo, trong đó, có 429 nhóm trong nhà trọ, thành phố đã tiếp nhận 6.986 ca F0 điều trị tại nhà, trong đó, tại nhà trọ là 3.714 F0, tại cơ sở doanh nghiệp là122 F0, tại nhà riêng là 2.755 F0, tại Trạm Y tế lưu động là 377 F0. Hiện có 3.098 trường hợp đã khỏi bệnh.

       Hình ảnh tại buổi kiểm tra

Như Phương (Đài Truyền thanh TP.TDM)


Chia sẻ

Tin cùng chủ đề

Album hoạt động

Liên kết